Tượng Phật nghìn tay nghìn mắt ở chùa Mễ Sở
Tượng Phật nghìn tay nghìn mắt ở chùa Mễ Sở
Ông Lê Tuấn Anh, trưởng thôn Mễ Sở (xã Mễ Sở, H.Văn Giang, Hưng Yên) cho biết đã tìm thấy và đưa tượng phật nghìn tay nghìn mắt về lại chùa Mễ Sở, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên.
“Công an huyện đã đưa tượng về chùa rồi”, ông Tuấn Anh nói. Cũng theo vị trưởng thôn này, tượng phật được tìm thấy vào sáng 8.10 ở vệ đường quốc lộ 5B, vẫn trong địa bàn huyện Văn Giang. Tuy nhiên, tượng đã bị bẻ hết tay chân và hiện đang phải làm lễ lắp tay cho tượng.
Tìm thấy tượng Phật nghìn tay nghìn mắt chùa Mễ Sở - ảnh 1

tin liên quan

Kỳ lạ những tượng phật 'khổng lồ' ở miền Tây
Thời gian qua, nhiều tượng Phật khổng lồ được xây dựng tại các chùa ở miền Tây không chỉ có ý nghĩa tôn giáo sâu sắc mà còn tạo thành những điểm nhấn tham quan hấp dẫn đối với khách thập phương.
Trước đó, vào ngày 29.9, kẻ gian đã đột nhập chùa Mễ Sở và lấy đi tượng Phật bà. Đây là pho tượng cổ với 1.113 tay và 1.113 mắt. Tượng cao 2,8 mét, được chế tác bằng gỗ mít. Từ chỏm đầu tượng tới mặt ngồi cao 140 cm, bệ cao 53 cm, tòa sen cao 23 cm. Bức tượng này, theo GS Trần Lâm Biền, là một trong 10 bức tượng Phật nghìn mắt nghìn tay quý nhất trong nước.
Đây là lần thứ 2 bức tượng bị mất và được tìm thấy lại. Trước đó, năm 1988, pho tượng kể trên từng bị kẻ gian đánh cắp và cũng được công an tìm thấy.

Ngữ Yên

Bạn đọc phản hồi (4 nhận xét)

Trung

Trời sẽ tru đất diệt những kẻ nào xúc phạm đến tượng Phật này. Yên tâm đi bà con.

AN NINH

Đề nghị lắp Camera bảo vệ an ninh đối với các Kiến trúc chùa chiền có Bảo vật quốc gia

Lê Tuấn Duy

Có lắp rồi bạn à ,nhưng trộm bịt mặt kĩ quá còn xóa dấu vết nữa Bạn có đọc tin chưa?

Thỏ

Tại sao không chuyển CA lấy dấu tay truy tìm tội phạm? Ít bữa nữa tiếp tục mất vì chưa bắt được kẻ trộm, kẻ phá hoại di tích lịch sử..

Bình luận