Tôi có ý kiến: Phải bỏ tù những kẻ buôn thực phẩm độc hại

Ban CTBĐ

Ban CTBĐ

(tổng hợp)

19 Thanh Niên
Không thể dung thứ cho những người vì lợi nhuận mà gây tổn hại sức khỏe cho đồng loại; phải xử lý hình sự... là ý kiến của nhiều bạn đọc sau khi đọc bài Măng độc từ ngâm hóa chất đăng trên Thanh Niên ngày 17.1.
Không thể dung thứ!
Vú heo thối, rồi bây giờ là măng tẩm hóa chất để bán cho người ăn. Sao mà những người này làm ăn nhẫn tâm đến thế? Họ có còn lương tâm nữa không? Chỉ vì tiền mà họ chà đạp lên cuộc sống, sức khỏe của người khác như vậy thì làm sao mà dung thứ được. Tôi đề nghị phạt thật nặng, kể cả xử lý hình sự những người này và phải làm thật nghiêm, không để chìm xuồng...
Nguyễn Tâm (Q.Gò Vấp, TP.HCM)
Giống nòi Việt sẽ ra sao?
Kinh doanh làm ăn kiểu này thì nòi giống người Việt, gồm cả con cháu của những chủ cơ sở ngâm tẩm hóa chất vào măng, sẽ sống ra sao? Bao nhiêu gia đình phải chịu tang thương vì ăn phải những thứ mà họ bán ra thị trường? Đúng là người Việt đang tâm giết hại đồng bào, chỉ vì tiền.
Ngọc Đức (Q.Tân Bình, TP.HCM)
Từ dạ dày đến nghĩa trang ngắn lắm!
Đọc những bài báo về thực phẩm bẩn, cà phê chế bằng nước lã và hóa chất, vú heo thối, rồi bây giờ là măng độc..., tôi chợt nhớ đến câu mà một vị đại biểu Quốc hội nói: Con đường từ dạ dày ra đến nghĩa trang ngắn lắm. Tại sao nhà nước không phát động một chiến dịch quyết liệt, sâu rộng để bài trừ thực phẩm bẩn, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân?
Nguyễn Văn Bảo (Q.Bình Thạnh, TP.HCM)
Đừng để gây họa nữa!
Tôi tha thiết đề nghị nhà nước hãy làm gì đó để những kẻ ác đừng gây họa cho người dân nữa. Những thứ măng mà chủ cơ sở ngâm hóa chất công nghiệp kiểu này, không phân biệt được bằng mắt thường thì làm sao không ăn nhầm được? Người Việt giờ đang phải đối mặt với quá nhiều thực phẩm độc hại, làm sao không bị ung thư chết sớm?
Nguyễn Thị Thắm (Q.Gò Vấp, TP.HCM)
Phải tổng lực ngăn chặn
Theo tôi, để tổng lực ngăn chặn thực phẩm bẩn, Bộ Y tế cần phối hợp với các ngành nông nghiệp, công an... lập một đề án cấp quốc gia và đề nghị Quốc hội có một chương trình hành động, bao gồm xác lập lại hành lang pháp lý để xử phạt thật nghiêm minh những kẻ làm ăn gây hại đến sức khỏe người dân. Tôi cho rằng phải làm thật quyết liệt vấn đề này mới mong được an toàn cho người dân.
Dương Văn Xuân (H.Vĩnh Cửu, Đồng Nai)
Tôi có ý kiến: Phải bỏ tù những kẻ buôn thực phẩm độc hại - ảnh 1
Không thể chấp nhận việc các chủ cơ sở chế biến dùng hóa chất công nghiệp tẩy trắng, nhuộm vàng măng để bán cho người tiêu dùng. Đây là việc kinh doanh vô đạo đức, bất chấp sức khỏe, tính mạng của người khác. Đề nghị xử lý nghiêm khắc những người này.
Bùi Quốc Tuấn (H.Đức Hòa, tỉnh Long An)
Tôi có ý kiến: Phải bỏ tù những kẻ buôn thực phẩm độc hại - ảnh 2
Các chủ cơ sở chế biến măng chắc chắn hiểu rõ việc dùng hóa chất sẽ có hại cho sức khỏe người tiêu dùng. Nhưng tại sao họ vẫn thực hiện hành vi này, nếu như không vì lòng tham và sự buông lỏng quản lý của các cơ quan chức năng?
Mai Anh Sáng (Q.9, TP.HCM)
An Phong - Bùi Chiến (thực hiện)

Bình luận 19

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Huy hoang

Huy hoang

Nếu một kẻ nào đó bỏ thuốc độc vào ao cá ,giếng nước của người khác thì bị truy tố hình sự theo khung hình phạt vì tội đầu độc ,hoặc tội giết người,,,vvv,.vậy mà những kẻ cho lợn ăn hoá chất tạo nạc và cuối cùng là đầu độc cả một cộng đồng thì chỉ bị phạt 15 triệu đồng. Nhân đân cả nước chỉ còn biết kêu trời và chờ thần chết tới rước. Ko hiểu kỷ cương phếp nước ở đâu ,QH và cả những nhà làm luật họ đang ở đâu, chả lẽ mạng sống và sức khoẻ của cả dân tộc lại ko quan trọng hay sao . Việc hệ trọng này sao ko có vị nào quan tâm đưa vào đaij hội đẩng 12 lần này , xin nhớ cho dân mới là gốc!!!!!
Thương Vụ mùa xuân

Thương Vụ mùa xuân

Luật là luật, không có chuyện bỏ tù người làm măng này đâu quí ông, bình tỉnh lại đi. Tạm giữ số măng này thì ta qua chỗ khác, địa phương kế bên chẳng hạn làm tiếp lô hàng khác để còn kịp giao theo vụ tết chứ, mặt khác phải làm nhiều, hơn nhanh hơn để còn đưa ra thị trường kiếm lời mà đóng phạt, số tiền lời còn lại để ăn tết cho hoành tráng, Tiền nộp phạt làm sao nhiều hơn tiền lời. Cứ làm tới.
Nguyễn Thanh Hải

Nguyễn Thanh Hải

Các nhà làm Luật đâu rồi? Phải có điều Luật điều chỉnh hành vi này. Tôi cho rằng nếu Sản xuất, kinh doanh, vận chuyển thực phẩm bẩn phải quy Tội giết người mới ngăn chặn được.
tuannguyen

tuannguyen

Tai sao công an biết chợ" Kim Biên " đầu mối bán các loại hóa chất nguy hiểm mà không triệt hạ. Thật sự công an có thực sự muốn dẹp vụ thực phẩm bẩn và rau qua ngâm hóa chất?
Cần phải có hình phạt nặng nhất cho những kẻ thực hiện và buon bán những chất độc không có phép này
Luật pháp VN đầy đủ, nhưng thực hiện không nghiêm túc..
Việt Nam .

Việt Nam .

Những người vì lợi ma bất chấp sinh mạng người khác , nên tử hình , hay tù chung thân .
(Nhưng khi ở tù . Có tiền thì còn sướng hơn Tiên , cho nên : )
Theo tôi nên tử hình những người vì lợi mà quên nghỉa . Tuy là "hơi" quá gắt .
Nhưng không làm vậy thì những người vô lương vẩn tiếp tục hại hằng ngàn hằng triệu người khác .
(Giết một người , cứu tram họ.)
hoàng gia

hoàng gia

những kẻ bỏ chất độc này không thể dung thứ.ít nhất cũng phải tù chung thân.họ đâu phải những người ngu dốt ,họ quá hiểu rõ đó là chất độc hại, họ cố tình làm bậy để mau giàu có và được nhiều tiền.cái rất nguy hại hơn là người này thấy làm bậy được rồi người khác cũng bắt chước làm theo.nên pháp luật phải mạnh tay triệt để vấn nạn này.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm