TP.HCM giãn cách xã hội: Bất ngờ chốt kiểm soát ở Gò Vấp cho đi thoải mái

49 Thanh Niên Online
Ngày thứ 5 TP.HCM giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, nhiều người dân bất ngờ khi cầm sẵn 'giấy thông hành' trên tay nhưng không được kiểm tra khi đi qua các chốt kiểm soát ở Q.Gò Vấp.
Dòng phương tiện chờ đèn đỏ phía trước chốt kiểm soát Phan Văn Trị - Phạm Văn Đồng (phía Q.Gò Vấp) sáng 13.7 /// ẢNH: CAO AN BIÊN Dòng phương tiện chờ đèn đỏ phía trước chốt kiểm soát Phan Văn Trị - Phạm Văn Đồng (phía Q.Gò Vấp) sáng 13.7 - ẢNH: CAO AN BIÊN
Dòng phương tiện chờ đèn đỏ phía trước chốt kiểm soát Phan Văn Trị - Phạm Văn Đồng (phía Q.Gò Vấp) sáng 13.7
ẢNH: CAO AN BIÊN
Hơn 7 giờ 30 phút ngày 13.7, có mặt tại các chốt kiểm soát Phan Văn Trị - Phạm Văn Đồng (phía Q.Gò Vấp), chốt Nguyễn Thái Sơn, chốt Nguyễn Kiệm… PV Thanh Niên ghi nhận các chốt này vẫn chưa hoạt động như hôm qua. Bên trong chốt, chỉ có 1 - 2 chiến sĩ dân quân trông coi. Trong khi đó, chốt Phan Văn Trị - Phạm Văn Đồng (phía Q.Bình Thạnh) vẫn hoạt động bình thường, có lực lượng chức năng kiểm tra giấy tờ.

Bất ngờ vì chốt kiểm soát Covid-19 ở Gò Vấp cho đi lại thoải mái

Tại chốt Phan Văn Trị - Phạm Văn Đồng, buổi sáng lượng người và xe lưu thông đông, trong khi đó ở chốt Nguyễn Thái Sơn và chốt Nguyễn Kiệm có phần thưa thớt hơn. Nhiều người cầm sẵn trên tay “giấy thông hành” như thường lệ, tuy nhiên bất ngờ vì không có lực lượng kiểm tra nên cất vào.
TP.HCM giãn cách xã hội: Bất ngờ chốt kiểm soát ở Gò Vấp cho đi thoải mái - ảnh 1

Hơn 8 giờ vẫn chưa có lực lượng chức năng đến kiểm tra “giấy thông hành” như những ngày trước

ẢNH: CAO AN BIÊN

TP.HCM giãn cách xã hội: Bất ngờ chốt kiểm soát ở Gò Vấp cho đi thoải mái - ảnh 2

Nhiều người cầm sẵn giấy tờ trên tay rồi sau đó cất vào

ẢNH: CAO AN BIÊN

Anh N.N.S (27 tuổi, Q.Gò Vấp) cho biết mình làm công nhân cho một công trình bên Q.Bình Thạnh. Được công ty cấp “giấy thông hành” từ sớm nên anh nói từ những ngày đầu giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, anh chỉ cần trình giấy là được cán bộ giải quyết qua chốt.
“Bữa nay như bình thường sắp tới chốt thì tôi cầm sẵn tờ giấy với chứng minh nhân dân trên tay thôi để được giải quyết cho nhanh, không ngờ không thấy cán bộ kiểm tra, người ta chạy qua chạy lại bình thường nên tôi có chút bất ngờ”, anh cho biết.
Nhìn dòng người đang dừng đèn đỏ xung quanh mình, anh nói dù có lập chốt hay không thì anh thấy lượng người đi qua chốt hôm nay vẫn đông so với những ngày trước. Tuy nhiên, việc không có lực lượng kiểm tra giấy tờ khiến các phương tiện giao thông không bị ùn ứ, anh S. cũng đến công ty nhanh hơn. Nói xong, cũng vừa hết đèn đỏ, anh nhanh chóng rời đi.
TP.HCM giãn cách xã hội: Bất ngờ chốt kiểm soát ở Gò Vấp cho đi thoải mái - ảnh 3

Dù cầm sẵn “giấy thông hành” nhưng không ai kiểm tra khiến một số người dân bất ngờ

ẢNH: CAO AN BIÊN

TP.HCM giãn cách xã hội: Bất ngờ chốt kiểm soát ở Gò Vấp cho đi thoải mái - ảnh 4

Nhiều người dân TP.HCM chuẩn bị sẵn phòng khi lực lượng chức năng hỏi lí do ra đường thời điểm này

ẢNH: CAO AN BIÊN

TP.HCM giãn cách xã hội: Bất ngờ chốt kiểm soát ở Gò Vấp cho đi thoải mái - ảnh 5

7 giờ 40 phút, hàng rào tại chốt kiểm soát Phan Văn Trị - Phạm Văn Đồng (phía Q.Gò Vấp) được dọn lên xe tải chở đi

ẢNH: CAO AN BIÊN

TP.HCM giãn cách xã hội: Bất ngờ chốt kiểm soát ở Gò Vấp cho đi thoải mái - ảnh 6

Chốt Nguyễn Thái Sơn sáng 13.7 vắng xe

ẢNH: CAO AN BIÊN

Chiều 13.7: Thêm 5 bệnh nhân Covid-19 tử vong tại TP.HCM, Đồng Nai và Bắc Giang

Tương tự, ông Thanh Lâm (49 tuổi, ở Q.Gò Vấp) cũng cầm sẵn tờ giấy trên tay như mọi ngày để chờ được qua chốt. Tới chốt Phan Văn Trị - Phạm Văn Đồng, thấy không ai kiểm tra, ông xếp gọn vào ba lô. Ông Lâm cho biết mình khá bất ngờ khi hôm nay mình không có lực lượng kiểm tra giấy tờ như mọi ngày.
“Không biết mấy chốt khác có vậy không, sáng giờ tôi qua 2 chốt không bị kiểm tra nên đi nhanh hơn. Chứ mấy ngày trước đông quá trời, trầy trật mãi mới qua được”, ông cho hay. Dù vậy, ông Lâm cho biết mình vẫn tán đồng việc lập chốt để kiểm soát người ra đường không lý do vào lúc này để nâng cao ý thức của người dân.
TP.HCM giãn cách xã hội: Bất ngờ chốt kiểm soát ở Gò Vấp cho đi thoải mái - ảnh 7

Một người đàn ông khi biết không có lực lượng kiểm tra liền dừng lại bỏ giấy tờ vào ba lô

ẢNH: CAO AN BIÊN

TP.HCM giãn cách xã hội: Bất ngờ chốt kiểm soát ở Gò Vấp cho đi thoải mái - ảnh 8

Chốt Nguyễn Kiệm sáng 13.7 cũng chỉ có một chiến sĩ trực chốt

ẢNH: LÊ HỒNG HẠNH

Khi hỏi một chiến sĩ dân quân đang trực ở chốt Nguyễn Thái Sơn: “Hôm nay có lập chốt không anh?”, người này cho biết vẫn chưa nhận được thông báo gì. Tuy nhiên chiến sĩ này cho hay khác với ngày trước chốt hoạt động từ sớm, hôm nay đã hơn 7 giờ nhưng vẫn chưa thấy công an, CSGT đến làm việc.
Hơn 7 giờ 40 phút, lực lượng chức năng đến thu dọn hàng rào, băng rôn tại chốt Phan Văn Trị - Phạm Văn Đồng lên xe tải rồi rời đi. Nhiều người dân khá tò mò nhìn lực lượng chức năng thu dọn. Một người sống trên đường Phan Văn Trị từ trong nhà vừa nhìn lực lượng chức năng sắp xếp hàng rào lên xe tải vừa nói: “Chốt nay dọn không biết có mở lại không”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hồng Hạnh

Hồng Hạnh

Số người nhiễm TP HCM cao công với chủng Delta lây nhanh, đề nghị cơ quan chức năng phải tính toán đến từng chi tiết rất nhỏ cho các tình huống xảy ra khi thực hiện lập chốt và đòi hỏi giấy thông hành. Còn giá cả hàng hóa cao so với thu nhập hiện tại của người lao động, đề nghị quản lý thị trường vào cuộc ngay lập tức.
Hảo Lý

Hảo Lý

đúng rồi mua 1 bó rau xưa là 10 ngàn giờ tới 30 ngàn. siêu thị đồng loạt tăng giá mà không thấy ban quản lý thị trường vào cuộc, dân thì bị dịch cv không đi làm được mà vật gia leo thang.
Quang Nguyen

Quang Nguyen

Người dân TPHCM nên tự giác giãn cách ở nhà, góp phần cho cơ quan chức năng khống chế dịch sớm để sớm ổn định công ăn việc làm, ổn định cuộc sống. Người nào cũng thấy không có chốt rồi ào ra đường thì mọi giải pháp chống dịch do TP và chính phủ đưa ra sẽ thế nào?
Hai Levan

Hai Levan

Ở nhà thì lấy gì ăn đâu phải ai củng có của ăn của để dù biết ra đường thời điểm này là nguy hiểm nhưng họ củng chỉ vì miếng cơm manh áo mà phải ra đường đi làm trong lúc dịch bệnh thế này.
KG

KG

Người ta vẫn phải đi làm chứ bạn, họ làm trong lĩnh vực thiết yếu được phép họat động, hoặc gián tiếp liên quan đến lĩnh vực thiết yếu, ví dụ nhân viên bảo vệ siêu thị vẫn phải đi làm, nhân viên công nghệ thông tin cho các công ty, các trang web thương mại điện tử vẫn phải đi làm,...
Truc Nguyen

Truc Nguyen

Rất hoan nghênh lãnh đạo địa phương! Đã không để phương tiện tập trung ùn tắc như những ngày qua.
Anh xuan

Anh xuan

Có vỡ trận thì đừng nói tại ai nha mà hãy tự đấm vào ngực mình: lỗi tại tôi, lỗi tại tôi và lỗi tại tôi!
Hùnghd

Hùnghd

Tôi đoán, bạn là:
1. Có chút của ăn của để hoặc
2. Được gia đình chăm bẵm hoặc
3. Chiếc chiếu mới
Có ai muốn ra đường để thành người mắc dịch đâu. Đại đa số họ ra đường vì tính chất công việc của họ buộc họ phải ra đường.
Để quyết liệt, triệt để mức cao nhất thì trong từng bộ phận của mỗi cơ quan, doanh nghiệp (dù là ngành nghề thiết yếu) phải rà soat thấy vị trí nào làm từ xa được thì dứt khoát cho ở nhà, chỉ còn 10 ngày giãn cách, mỗi ngày là 1 ngày vàng.
Truc Ngon

Truc Ngon

Doanh nghiệp nào cũng thấy cv của mình là quan trọng cả, thấy người ta ra đường được thì mình cũng ký giấy cho ra đường nên không tin được vào cái giấy mà hãy nhìn vào số người đi lại ngoài đường trong đó đã có bao nhiêu người đang bị nhiễm mà không biết. Thôi thì cứ làm theo ý muốn đến khi "thấy quan tài "rồi đổ lệ cũng chưa muộn.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm