Trái tim mù quáng, 10 năm vợ gánh nợ cờ bạc cho chồng

0 Thanh Niên
Cô bạn kể với tôi, 10 năm kết hôn là 10 năm cô ấy phải gánh nợ cờ bạc cho chồng. 
 /// Minh họa: Văn Nguyễn - Minh họa: Văn Nguyễn
Minh họa: Văn Nguyễn
Đến nay chỉ còn căn chung cư, nơi cả mấy mẹ con cùng mẹ chồng sống chung, vì bản thân bà cũng xắn đất bán dần, đến lúc không còn gì để bán, phải bỏ quê lên ở cùng con dâu.
Cô hỏi tôi: "Em nên bán nhà hay bỏ chồng?". Tôi hỏi: "Con em cần nhà hay cần cha? Thiếu cái nào nó chết?". Cô im.
Mẹ chồng thì cứ năn nỉ con dâu: "Con ơi hãy cứu nó, nó chỉ có tật bài bạc chứ không lăng nhăng bậy bạ, nó thương vợ thương con...". Vâng, hẳn là thương vợ thương con thương mẹ, cả nhà chửi không bao giờ cãi tiếng nào, thỉnh thoảng giang hồ đến nhà đòi chém thôi mà, sống khổ quá đi nên phải thương bù chứ! Nếu ai đọc các bài phỏng vấn mẹ tử tù đều nghe có đúng một câu "nó ngoan lắm!". Câu này làm lòng tôi đau đớn mỗi khi đọc các bài báo đó, tôi không dám lên án các bà mẹ, vì họ đã bước đến tận cùng của sự khổ đau, nhưng tôi hiểu trái tim mù quáng.
Tôi nói với bạn mình: "Em không sinh ra chồng em nên em không cần có trách nhiệm với cuộc đời anh ấy! Người em cần có trách nhiệm là con em!".
Bởi vậy, phụ nữ thường kỳ vọng vào sự thay đổi của đàn ông, họ hoang tưởng rằng yêu thương và nhân ái sẽ đủ để cảm hóa. Thật ra, đàn ông đã vướng vào tứ đổ tường mà không cương quyết thì sẽ dung dưỡng cho họ suốt đời. Tôi cũng nói với em, em đã sai từ đầu, đúng ra em phải cương quyết từ chối những đồng tiền thắng bạc, thì đến ngày hôm nay, em không phải đau khổ thế này! Còn nếu những đồng tiền thắng bạc cũng chả đến được tay em, thì phân vân làm gì, sóng của biển thì trả về cho biển đi em!

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đặc biệt trên báo in ngày 12.12.2018>

Đặc biệt trên báo in ngày 12.12.2018

Những cái chết oan uổng do tắc trách; Xăng dầu giảm, cước vận tải viện khó đứng im; Họa sĩ Việt bước ra thế giới… là các thông tin hấp dẫn bạn đọc có thể đón xem trên Báo Thanh Niên số ra ngày 12.12.2018.