Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Khu hành chính tập trung của TP.Cần Thơ rộng 60 ha sẽ triển khai tại Q.Cái Răng trong giai đoạn 2016 - 2020 (hiện đặt tại Q.Ninh Kiều).
Ngày 30.9, ông Võ Thành Thống, Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ cho biết Quyết định số 2940/QĐ-UBND về việc phê duyệt điều chỉnh quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội Q.Cái Răng đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030 đã được ban hành.
Theo đó, khu hành chính tập trung của TP.Cần Thơ rộng 60 ha sẽ triển khai tại Q.Cái Răng trong giai đoạn 2016 - 2020 (hiện nay đặt tại Q.Ninh Kiều). Q.Cái Răng sẽ sớm được điều chỉnh địa giới hành chính để thành lập thêm Q.Hưng Phú.
Tới đây, các cầu Quang Trung 2, Trần Hoàng Na, Xóm Chài được xây dựng nối đôi bờ sông Cần Thơ giữa Q.Ninh Kiều với Q.Cái Răng. Khu công nghệ thông tin tập trung của TP rộng 100 ha cũng sẽ được xây dựng tại Q.Cái Răng.

Quang Minh Nhật

Bạn đọc phản hồi (26 nhận xét)

LÝ GIA BẢO

Thưa các bác lãnh đạo TP Cần Thơ: Các bác có biết là đất nước và người dân còn khó khăn không ??? Tại sao các bác lên làm lãnh đạo mà không chú trọng và quan tâm tới đời sống người dân hơn, phải theo dõi và bám sát thực tiễn đời sống của xã hội hơn chứ, mà cái này các bác lại suốt ngày cứ vẽ hết dự án này rồi tới dự án khác không dạ ? Chỉ làm người dân khổ thêm thôi !

Huỳnh Anh

Thưa (Anh) , Anh có biết là hiện tại người Cần Thơ muốn làm 1 loại giấy tờ thì phải di chuyển tối thiểu là 2 địa điểm (trừ vài loại giấy tờ không quan trọng thì đi 1 lần). Thứ 2 là khu trung tâm hành chính nằm bên Q Cái Răng, khu vực cửa ngõ phía Đông Bắc. Một khu vực hiện đang "bỏ phế", khi bờ Ninh Kiều đêm xuống rực rỡ thì bờ Xóm Chài chỉ mập mờ ánh đèn thôi.

Nguyên

Thưa Anh, anh không phải người Cần Thơ nên anh không biết được người Cần Thơ mong điều này lâu rồi. Những người như anh, nói ra cái gì cũng đất nước còn nghèo, xây dựng cái gì cũng phản đối thì anh xứng đáng với những gì mà anh đang nhận, không hơn được.

Tiến

Mấy thánh ở trên không biết có từng đến Cần Thơ chưa mà phán như đúng rồi vậy? Hơn nữa việc làm ở Cần Thơ là hoàn toàn cấp thiết với đời sống kinh tế xã hội của người dân. Đề án quy hoạch dự kiến từ 2016 - 2020 tiền thì dùng tiền của địa phương là chủ yếu. Đâu phải kêu gọi xin xỏ xây tượng đài hoang phí gì mà hễ nghe ra là mấy thánh cứ phán vụ nào như vụ nào. Xin hãy nghiên cứu kỹ trước khi phán xét! Các cơ quan ban ngành ở Cần Thơ còn rất nhỏ, cũ kỹ và nằm rải rác khắp nơi gây khó khăn cho nhân dân. Vì vậy việc xây khu hành chính tập trung là chuyện tất yếu

LÝ GIA BẢO

Chào bạn Tiến ! Mình xin phép được đính chính câu nói của bạn. Bạn cho mình hỏi: "Tiền thì dùng tiền của địa phương" , tiền của địa phương không phải là tiền của người dân hả ? Thử hỏi người dân không đóng thuế thì địa phương có tiền không ???

Huỳnh Thanh Sơn

Chào bạn LÝ GIA BẢO, tiền của địa phương đồng ý là tiền thuế của dân Cần Thơ nhưng dân Cần Thơ mong muốn có cái TTHC đó bạn à. Người Cần Thơ không phản đối thì sao bạn lại có ý kiến nhỉ.

phuc viet

Chữ " Kinh tế" có nhiều nghĩa. nghĩa đơn giản và thô thiển nhất là làm việc cho có lợi ích. tiết kiệm mà làm không được thì nói gì tới tầm nhìn có chiều sâu, vấn đề chiến lược hơn. Đây là thời đại CNTT, kêu gọi" xây dựng chính phủ điện tử", hạn chế" hoành tráng hóa công sở "... để làm gì. Đất nước còn nhiều vấn đề phải ưu tiên sử dụng ngân sách. 60 ha đất không ít đâu. kinh phí là bao nhiêu nữa.

Đức Tài

Bạn mới sai lầm, xin hãy về Cần Thơ mà coi tận mắt. Các cơ quan ban ngành tp toàn cũ kỷ và nằm rải rác, gây khó khăn cho nhân dân rất nhiều, xây tập trung lại sẽ dễ cho dân hơn. Thêm nữa, nhân dân TP.Cần Thơ nói chung rất ủng hộ dự án này. Bạn có tham khảo thông tin hay đọc các comment khác chưa mà comment như vậy?

tvn

Trước nay thường các dự án quy hoạch có tầm nhìn được 01 nhiệm kỳ 5 năm, nay dự án quy hoạch của thành phố nâng lên được đến tầm nhìn khoảng 3 nhiệm kỳ = 15 năm thì phải mừng chứ, sao lại trách?

thitam

Đây là một chiến lược có tầm nhìn. Nên thực hiện sớm.

Hoàng Lương

Để phát triển Tp Cần Thơ về bờ nam (bên kia cầu Quang Trung trong tương lai là hợp hợp lý - giống Tp Đà Nẵng. Tuy nhiên từng dự án phải mang tính khả thi, phù hợp với tính năng công trình, không nên quy hoạch kiểu "theo nhiệm kỳ?!

Bình luận