Trung úy công an xin lỗi vì nhổ nước bọt vào mặt dân

49 Thanh Niên Online
Trung úy Cảnh sát khu vực Nguyễn Văn Bắc (Công an phường Trung Liệt, Công an quận Đống Đa, Công an thành phố Hà Nội), người bị tố nhổ nước bọt vào mặt người dân, đã có lời xin lỗi công dân.
trung-uy-cong-an-bi-to-nho-nuoc-bot-da-cong-khai-xin-loi-danTrung úy Bắc khi tới kiểm tra tạm trú, tạm vắng nhà chị Linh tối 7.4
Liên quan tới vụ việc người dân tố công an nhổ nước bọt vào mặt mình, tối qua 12.4, tại trụ sở Công an phường Trung Liệt - Công an quận Đống Đa, trung úy Nguyễn Văn Bắc - cán bộ Công an phường Trung Liệt đã công khai xin lỗi chị Trần Phương Linh (24 tuổi, ngụ ở phường Trung Liệt, quận Đống Đa).
Buổi xin lỗi diễn ra tại trụ sở Công an phường Trung Liệt, với sự hiện diện của chị Linh, trung úy Bắc, lãnh đạo Công an phường này và đại diện Công an quận Đống Đa. Tại đây, trung úy Bắc trình bày: trong quá trình làm nhiệm vụ đã có những cử chỉ, hành động chưa đúng và bản thân sẽ nghiêm khắc kiểm điểm, sau đó nói lời xin lỗi đối với chị Linh và mong muốn chị Linh chấp nhận.
Cũng trong buổi xin lỗi, đại diện Công an quận Đống Đa cho biết, liên quan tới vụ việc, Công an quận vẫn tiếp tục khẩn trương thu thập chứng cứ, hình ảnh phục vụ công tác điều tra và quan điểm của lãnh đạo Công an quận này là xử lý nghiêm minh, đúng pháp luật. Khi có kết quả sẽ thông báo cho chị Linh.
Trước đó, sáng 8.4,  trên mạng xã hội lan truyền một video clip có độ dài 3 phút 10 giây ghi lại cảnh đôi co giữa chị Linh (hiện đang sinh sống trong tòa nhà Hà Thành Plaza trên phố Thái Thịnh, quận Đống Đa) với trung úy Bắc - Cảnh sát khu vực thuộc Công an phường Trung Liệt.
Nội dung video thể hiện việc trung úy Bắc vào tòa nhà Hà Thành Plaza yêu cầu kiểm tra tạm trú, tạm vắng vào đêm 7.4, nhưng chị Linh không mở cửa, vì cho rằng việc công an tự ý đến kiểm tra nhà khi không có giấy tờ theo quy định là không hợp lý. Khi trung úy Bắc nói “tình nghi trong nhà có đối tượng truy nã nên cần kiểm tra”, chị Linh vẫn không đồng tình lý do này.
Hai người sau đó tiếp tục đôi co, khi chị Linh yêu cầu lý do kiểm tra nhà, trung úy Bắc nói: “Bé bé mồm thôi con kia”. Chưa dừng lại, trung úy Bắc còn có hành động mà người quay video clip cho là nhổ nước bọt vào mặt chị Linh.
Cùng ngày 8.4, Công an quận Đống Đa đã quyết định tạm đình chỉ công tác đối với trung úy Bắc để làm rõ những hành vi liên quan trong clip mà chị Linh tố.

Bình luận 49

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Vĩnh Kỳ

Vĩnh Kỳ

Sao không đuổi việc mà chỉ "xin lỗi" thôi vậy? Vậy mai tôi đến gặp đồng chí công an này và nhổ toẹt nước bọt vào mặt đồng chí và cũng xin lỗi có được không?
nguyễn Văn Dân

nguyễn Văn Dân

Ấy ấy lại phạm luật nha, chống người thi hành công vụ là chỉ có toi với mấy anh có đâu mà xin lỗi
Lê Minh VN

Lê Minh VN

Là một người được đào tạo chính quy, có lý tưởng và vị trí trong xã hội, đáng lẽ anh phải phục vụ nhân dân hết mình như lý tưởng của người công an nhân dân, đằng này lại kém văn hóa, lại còn hèn nhát không chịu nhận lỗi, giờ trước video clip rành rành thì mới chịu lỗi. Thử hỏi nếu không có cái video clip này thì sẽ ra sao đây?
người dấu tên

người dấu tên

Không có đạo đức văn hóa thì phục vụ nhân dân được cái gì?
Hùng

Hùng

Cái này ăn sâu vào bản chất rồi. Có nghiêm khắc kiểm điểm, xin lỗi cũng chừng đó.
huy

huy

Nếu không bị quay clip và "làm dữ" anh công an này có chịu xin lỗi không ??!!
Bùi tá Vinh

Bùi tá Vinh

Trung uý Nguyễn Văn Bắc đã chính thức công khai xin lỗi chị Linh người bị nhổ nước bọt vào mặt, có công an quận Đống Đa dự,mà sao còn nói phải thu thập chứng cứ hình ảnh để điều tra nữa nhỉ ? Sự việc này trên facebook rất nhiều người xem biết rất rõ rồi,sự việc ở đây là đã quá rõ ràng,nhưng cách giải quyết xử lý người công an này như thế nào mà thôi.
hồng lý

hồng lý

tiếp tục thu thập cứ cứ, điều tra để câu giờ lâu lâu không ai nhắc nữa thì dìm vụ này đi luôn chứ sao nữa.
Lâm Phúc Hoành

Lâm Phúc Hoành

Mặc sắc phục Công An Nhân Dân mà đi nhổ nước bọt vào mặt dân thì không còn gì để nói. Về tình người với nhau đồng ý tha thứ cho về hành vi. Nhưng về Lý thì nên tự động viết đơn ra khỏi ngành.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm