Tượng Hộ Pháp trên trăm tuổi ở chùa Ngọc Hoàng 'biến mất'

0
(TNO) Sáng sớm 13.9, nhiều phật tử đến viếng chùa Ngọc Hoàng chưng hửng khi tượng Hộ Pháp, cao hơn 1 m, nặng gần 100 kg thờ trong ngôi miếu, đặt phía trước khuôn viên chùa không còn.

(TNO) Sáng sớm 13.9, nhiều phật tử đến viếng chùa Ngọc Hoàng (còn gọi là Phước Hải Tự), ở số 73 Mai Thị Lựu, P.Đa Kao, Q.1 (TP.HCM) chưng hửng khi tượng Hộ Pháp, cao hơn 1 m, nặng gần 100 kg thờ trong ngôi miếu, đặt phía trước khuôn viên chùa không còn.

 Tượng Hộ Pháp trăm tuổi ở chùa Ngọc Hoàng bị trộm lấy mất
Tượng Hộ Pháp được thờ trong ngôi miếu đã "biến mất" - Ảnh: Ngọc Thọ

Chiều cùng ngày, tiếp xúc với PV Thanh Niên Online, đại đức Thích Minh Thông, trụ trì chùa Ngọc Hoàng cho biết tượng Hộ Pháp được làm băng xi măng, sơn son thép vàng nên giá trị vật chất không cao, tuy nhiên tính tâm linh và giá trị tinh thần của pho tượng là rất lớn.

Theo sách Những ngôi chùa nổi tiếng Việt Nam (Nhà xuất bản văn hóa thông tin Hà Nội 1994), chùa Ngọc Hoàng do một người tên Lưu Minh xây dựng vào năm 1900 của thế kỷ 20, và pho tượng Hộ Pháp được thờ trong ngôi miếu phía trước chùa bị mất tính đến nay đã 114 năm tuổi.

Ngọc Thọ

>> Người nhà chùa bị nghi trộm tượng cổ
>> Trộm tượng Phật
>> Vào chùa trộm tượng Phật 

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Xe không chính chủ bị tăng gấp đôi mức phạt theo Nghị định 100 /// Ảnh: Vũ Phượng

Đi xe không chính chủ, bạn có thể bị CSGT phạt tới 8 triệu đồng?

Theo Nghị định 100.2019 có hiệu lực từ 1.1.2020, những trường hợp điều khiển xe không chính chủ có thể bị CSGT xử phạt tới 8 triệu đồng, trước đó, mức phạt cao nhất của lỗi này chỉ là 4 triệu đồng. Vậy hiểu thế nào cho đúng luật này để không bị phạt nhiều tiền?