Về nghỉ lễ, trung úy công an kịp thời cứu cháu bé đuối nước

0 Thanh Niên Online
Thấy người dân hô hoán nhau cứu người đuối nước, trung úy công an Dương Công Thịnh và dì của mình đã lao từ nhà ra cứu sống cả 2 em nhỏ đang bị chới với dưới dòng nước lũ.
Hai cháu nhỏ được cứu sống và trung úy Dương Công Thịnh /// ẢNH NGƯỜI DÂN CUNG CẤP Hai cháu nhỏ được cứu sống và trung úy Dương Công Thịnh - ẢNH NGƯỜI DÂN CUNG CẤP
Hai cháu nhỏ được cứu sống và trung úy Dương Công Thịnh
ẢNH NGƯỜI DÂN CUNG CẤP
Ngày 2.9, ông Nguyễn Anh Tuấn, Chủ tịch UBND xã Thiệu Dương (thành phố Thanh Hóa), cho biết đầu giờ chiều ngày 1.9 trên địa bàn xã có 2 em nhỏ bị đuối nước, nhưng may mắn đã được một trung úy công an và một người dân cứu vớt thành công.
Theo ông Tuấn, vào thời điểm trên, 2 cháu Nguyễn Gia Long (6 tuổi) và Nguyễn Bảo Khánh (5 tuổi, cùng ngụ tại xã Thiệu Dương) ra khu vực cống tiêu thoát nước ở thôn 4, xã Thiệu Dương chơi.
Về nghỉ lễ, trung úy công an kịp thời cứu cháu bé đuối nước - ảnh 1
Trung úy Dương Công Thịnh (bìa trái) cùng 2 cháu nhỏ và người thân các em
Ảnh Người Dân Cung Cấp
Do bất cẩn, cả hai cháu bị ngã xuống cống, khu vực cống nước sâu khoảng 1,5 m. Người dân xung quanh phát hiện liền hô hoán nhau cứu vớt người bị nạn. Nghe tiếng kêu cứu, trung úy Dương Công Thịnh và bà Nguyễn Thị Chung (dì ruột trung úy Thịnh) vội chạy từ nhà (cách khu vực cống khoảng 50 m) ra và lao xuống cứu vớt các cháu.
Trong khi bà Chung lội xuống vớt được cháu Nguyễn Bảo Khánh lên bờ an toàn thì cháu Nguyễn Gia Long đã bị nước nhấn chìm. Ngay lập tức, trung úy Thịnh đã lặn tìm và vớt được cháu Long lên bờ, khi đó nạn nhân đã ngừng thở, mặt trắng bệch. Sau khi thực hiện thao tác sơ cứu người đuối nước, cháu Long đã hồi tỉnh, thoát chết.
Được biết, trung úy Dương Công Thịnh đang công tác tại Đội thi hành án Công an thị xã Bỉm Sơn (Thanh Hóa). Dịp nghỉ lễ 2.9 trung úy Thịnh về quê thăm gia đình và gặp tình huống trên.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm