Vé tàu tránh đại họa 2012

0
Đối với những người mua vé, hầu hết đều cho đấy là món quà năm mới rẻ tiền nhưng thú vị, đầy bất ngờ.

Đối với những người mua vé, hầu hết đều cho đấy là món quà năm mới rẻ tiền nhưng thú vị, đầy bất ngờ.

“Người ta xem tấm vé như một vật kỷ niệm về một ngày đặc biệt. Bạn không phải tốn quá nhiều tiền nhưng vẫn nhận được niềm vui sống” - một cư dân mạng viết trên blog. 

Ăn theo phim ảnh

Trong bộ phim 2012, ngày 21-12 sẽ là ngày tận thế. Vào ngày đó, một loạt sự kiện đồng thời xảy ra như lở núi, nứt đất và sóng thần khắp mọi nơi. Trong phim, người dân Trung Quốc đã đóng chiếc tàu Noah ở Tây Tạng và chỉ có quan chức chính phủ, người lắm tiền nhiều của mới mua được vé tránh đại họa.

Thế nhưng, ngoài đời thực, chúng ta có thể kiếm cho mình một tấm vé giá 1 triệu euro trên phim chỉ với chưa đến 0,5 USD tại trang bán hàng trực tuyến Taobao (Trung Quốc).

 Vé tàu tránh đại họa 2012 - ảnh 1

Mặc dù còn đến gần một năm mới đến “đại hạn” theo lời tiên tri của người Maya nhưng người dân Trung Quốc đã chen chúc nhau mua cho kỳ được một tấm vé rời khỏi trái đất. Tại trang web Taobao, nhiều cửa hàng trực tuyến đã bán ra hơn 1.000 vé chỉ trong vòng một tháng.

Những tấm vé được bán trên mạng dẫu khác nhau về hình thức nhưng đều có chung 2 thông tin là giờ lên tàu và thời điểm khởi hành (dựa theo bộ phim 2012). Theo đó, tàu khởi hành lúc nửa đêm 21-12 tại bến tàu Zhuo Ming Gu. 

Để vé giống thật, nhiều cửa hàng đã thêm thông tin cá nhân của khách hàng như tên tuổi, quốc tịch, số chứng minh nhân dân… vào vé. Ngoài ra, vé cũng ghi rõ số ghế và khoang tàu. Một số vé còn có dấu hiệu chống hàng giả như mã vạch, dấu hiệu của tổ chức Liên Hiệp Quốc và chữ ký của Tổng Thư ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-moon. Điểm đặc biệt là khi sử dụng phần mềm quét mã vạch 2D, tất cả thông tin bạn đăng ký đều xuất hiện. 

Không bán cho quan tham

Các cửa hàng còn có thể nâng cấp vé này thành thẻ mua hàng. Nếu so với tấm vé thông thường, những tấm thẻ nâng cấp hiện đại hơn nhiều và được phân thành 3 loại: thẻ xanh, thẻ bạc và thẻ vàng. Giá của chúng cũng nhỉnh hơn một chút với khoảng 3,15 USD.

Theo đó, thẻ vàng dành cho quan chức chính phủ, thẻ bạc dành cho những người tài năng, còn thẻ xanh chỉ để gây quỹ. Thậm chí, một số cửa hàng còn bán cả những chiếc vé ảo. Qua đó, họ hy vọng người dân sẽ biết được môi trường của trái đất đang xấu đi từng ngày và có ý thức bảo vệ môi trường hơn.

Ngoài những yêu cầu như giấy tờ chứng minh tài khoản ngân hàng hay đưa ra cách thanh toán tiền riêng, một số cửa hàng không bán vé cho quan tham.

Nhiều cửa hàng còn quy định một người không được mua quá 7 vé (chỉ có vợ chồng, 1 đứa con, cha mẹ bên vợ và bên chồng). Điều đó đồng nghĩa với việc không thể kèm theo thư ký hay tình nhân.

Theo trang blog China hush, người bán cung cấp thêm 12 “bí kíp” cho khách hàng như cách lái xe, lái máy bay hay thông tin về Tây Tạng (tất cả thông tin đều được lấy từ bộ phim 2012).

“Nhiều người mua vé để tặng bạn bè phần vì rẻ tiền, phần vì nó đặc biệt. Tôi bắt đầu bán vé kể từ khi bộ phim 2012 công chiếu. Lúc đầu, không mấy người quan tâm đến nhưng càng về cuối năm 2011, người ta đổ xô đi mua như bị ám” – một chủ cửa hàng cho biết.

Trong 2 tháng cuối năm, doanh số bán ra tăng vọt và tấm vé trở thành món quà năm mới được giới trẻ ưa chuộng. Tuy nhiên, không chỉ có vé tàu Noah mà tất tần tật những vật dụng giúp con người sống sót (như túi ứng cứu động đất khẩn cấp, thừng cấp cứu…) đều đang trở nên “cháy hàng” trên mạng.

Theo Người Lao Động

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm