Vì karaoke và chó phóng uế phải rao bán nhà

4 Thanh Niên
Chị tôi (nhà ở một hẻm tại Q.1, TP.HCM) kể, trong hẻm có nhiều hộ nuôi chó cưng, luôn dắt chó phóng uế ra hẻm, trước nhà người khác.
Cần quản lý chặt việc để chó phóng uế ngoài đường 
 /// Ảnh: Ngọc Thắng Cần quản lý chặt việc để chó phóng uế ngoài đường - Ảnh: Ngọc Thắng
Cần quản lý chặt việc để chó phóng uế ngoài đường
Ảnh: Ngọc Thắng
Chị tôi góp ý thì họ chửi. Ức quá, chị tôi chụp hình, quay phim và phản ánh với cơ quan chức năng thì sau đó trước nhà của chị sáng nào cũng đầy phân chó. Chịu hết nổi, chị phải rao bán nhà.

Trong hẻm chị tôi ở, có người lắp camera trước nhà để ghi lại hình ảnh chó hàng xóm phóng uế, với mong muốn góp ý với người nuôi chó. Tuy nhiên càng đưa ra bằng chứng, họ càng thách thức, chửi bới. Riết rồi ai cũng sợ, không muốn đụng đến những người nuôi chó.
Một số người quen của tôi phải treo bảng bán nhà vì không chịu được tiếng ồn của việc hát karaoke từ nhà hàng xóm. Cô tôi ở hẻm C1 đường Phạm Hùng, xã Bình Hưng, H.Bình Chánh (TP.HCM), than thở: “Nhà nhỏ xíu, diện tích 3 x 7 m nên khi nhà đối diện cất tiếng ca thì âm thanh từ loa dội thẳng vào nhà, đầu óc như nổ tung. Quá khổ, phải bán nhà đi sớm. Hàng xóm vào ra giáp mặt, góp ý, họ hiểu chuyện thì không sao, không hiểu thì lại to tiếng, cãi nhau, ngại lắm”.
Cuộc họp tổ dân phố nào bà con cũng chỉ phản ánh 3 vấn đề gây khổ sở nhiều nhất là: tình trạng chó phóng uế ra hẻm, rác không đổ đúng giờ và hát karaoke quá to. Ba vấn đề tưởng nhỏ nhưng thực tế đã và đang làm mất đi sự văn minh, sức khỏe, bình yên của nhiều gia đình ở thành phố hiện đại nhất nước. Phản ánh bao lâu nay mà mọi chuyện chẳng hề thay đổi.
Thiết nghĩ, thành phố cần tăng cường lực lượng tuần tra để phát hiện, xử phạt những người để chó phóng uế bừa bãi cùng tình trạng làm phiền hàng xóm bằng karaoke.

Bình luận

User
Gửi bình luận
TRƯƠNG THỊ MINH HƯỜNG

TRƯƠNG THỊ MINH HƯỜNG

Nuôi chó nhưng giữ vệ sinh chung chứ,tôi kêu gọi các bạn nuôi chó đừng vì chuyện đi vệ sinh của chó mà mình bị cấm không được nuôi chó nữa. Hãy giữ gìn vệ sinh chung của khu phố nhen các bạn nhen !
Tk.Hà

Tk.Hà

Tại sao các quán karaoke cách âm không tốt, hoạt động trễ bị phạt mà loa dạo vừa ồn ào vừa xuyên đêm mà không thấy can thiệp. Hát to "bắt" người khác nghe đã có thể quy thành trình diễn nghệ thuật không phép, phường tại sao không xử lý? Người già, con nít, người lao động sau 6 giờ tối đã có nhu cầu nghỉ ngơi, tại sao nhiều người lại vì thú vui cá nhân làm phiền rất nhiều người khác...
pcthuan

pcthuan

thêm lý do để ăn thịt chó
Hoài Thanh

Hoài Thanh

Xin hỏi nhà Chị của bạn có nằm trong Khu phố văn hoá không vậy?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hàng trăm người xin qua địa bàn để về quê nhưng chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại Bến Lức, Long An vẫn cương quyết không đồng ý vì chấp hành quy định phòng chống dịch của tỉnh /// ẢNH: B.B

300 công nhân miền Tây 'mắc kẹt' giữa TP.HCM và Long An khi về quê tránh Covid-19

Một nhóm lao động hơn 300 người miền Tây ở Đồng Nai vừa có kết quả âm tính Covid-19 đã lập tức về quê. Nhưng, đến tỉnh Long An thì lâm vào cảnh 'tiến thoái lưỡng nan' do tỉnh này đóng cửa theo quy định còn TP.HCM chỉ có thể cho quay trở lại Đồng Nai chứ không thể dừng và ở lại TP vì đang thực hiện giãn cách.