VN ghi nhận thêm 2 trường hợp nhiễm vi rút Zika

0 Thanh Niên
Chiều 8.10, Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) có thông báo về 2 trường hợp nhiễm vi rút Zika tại Bình Dương và TP.HCM được ghi nhận qua hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm của Bộ Y tế.
Một nữ bệnh nhân từng nhiễm vi rút Zika ở Nha Trang trước đây - Ảnh minh họa Một nữ bệnh nhân từng nhiễm vi rút Zika ở Nha Trang trước đây - Ảnh minh họa
Một nữ bệnh nhân từng nhiễm vi rút Zika ở Nha Trang trước đây - Ảnh minh họa
Trường hợp thứ nhất là phụ nữ đang mang thai, 27 tuổi, sống tại TX.Thuận An, Bình Dương. Trường hợp thứ hai là bệnh nhân nữ 28 tuổi, sống tại Q.9, TP.HCM.
Hai trường hợp này không có tiền sử đi du lịch, không tiếp xúc với người mắc Zika. Bộ Y tế đã chỉ đạo Sở Y tế TP.HCM, Sở Y tế tỉnh Bình Dương triển khai giám sát chặt chẽ những trường hợp nghi ngờ nơi bệnh nhân sinh sống và tại cộng đồng.
Viện Pasteur TP.HCM cũng đã tiến hành xử lý muỗi truyền bệnh bằng phun hóa chất và diệt lăng quăng xung quanh hộ gia đình bệnh nhân theo quy trình.
Đối với trường hợp bệnh nhân đang mang thai đã được tư vấn, giải thích để họ yên tâm và tiếp tục có các theo dõi về chuyên môn trong quá trình thai nghén. Hiện tại sức khỏe của các trường hợp này đều ổn định.
Trước đó, trong nước cũng đã ghi nhận 3 trường hợp nhiễm vi rút Zika tại TP.HCM, Khánh Hòa và Phú Yên.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhiều người xin vào chốt để giải quyết công việc, tuy nhiên được cán bộ giải thích quay đầu xe.  /// ẢNH: CAO AN BIÊN

Chốt kiểm soát Bình Tân: Nhiều người quay đầu khi nghe ‘vào là ở trong 14 ngày...’

Ngày đầu tiên, nhiều người dân bối rối đứng trước chốt kiểm soát Q.Bình Tân khi không biết làm cách nào để tiếp tế cho người thân đang phải cách ly ngay trong “khu phong tỏa”. Làm cách nào để họ tiếp tế vào bên trong? Nhiều người xin vào trong vì có việc nhưng cán bộ lắc đầu: "Vào là ở trong 14 ngày...