Cư dân mạng quan tâm:

Vợ chồng ôm con 10 ngày tuổi chạy xe máy về Nghệ An: Cái kết ấm áp

1 Thanh Niên
Câu chuyện cặp vợ chồng cùng đứa con khoảng 10 ngày tuổi đi bằng xe máy từ Bình Dương về quê nhà Nghệ An được một nhóm thiện nguyện giúp đỡ lan tỏa mạnh trên mạng xã hội mấy ngày qua.
Vợ chồng anh Xò về đến điểm cách ly tại bản Phà Lõm đêm qua  /// ẢNH: LANG LINH Vợ chồng anh Xò về đến điểm cách ly tại bản Phà Lõm đêm qua - ẢNH: LANG LINH
Vợ chồng anh Xò về đến điểm cách ly tại bản Phà Lõm đêm qua
ẢNH: LANG LINH
Theo chia sẻ, thành viên của CLB xe bán tải TP.Đà Nẵng đã thuê ô tô từ Đà Nẵng chở vợ chồng anh Xồng Bá Xò cùng cháu bé về Nghệ An, tặng thêm 3 triệu đồng và còn giúp sửa xe máy cho anh Xò. Sáng qua, gia đình anh Xò đã về tới quê nhà và được đưa đi cách ly tập trung.

Không bất ngờ TP.HCM tiếp tục giãn cách

TP.HCM tiếp tục thực hiện biện pháp giãn cách xã hội toàn TP theo Chỉ thị số 16 thêm 14 ngày, từ 0 giờ sáng nay, và yêu cầu người dân không rời khỏi TP cho đến khi kết thúc lệnh giãn cách. Thông tin này được cư dân mạng đón nhận không quá bất ngờ vì đa số cho rằng hiện tại cần biện pháp kiểm soát chặt việc đi lại, tiếp xúc mới chặn được tốc độ lây lan của dịch bệnh. Nhiều ý kiến cũng bày tỏ mong chính quyền đẩy mạnh biện pháp hỗ trợ cần thiết về đời sống, y tế để người dân an tâm.

Hàng ngàn người về quê “chạy dịch” tập trung ở cửa ngõ Tây Nguyên: hết tiền, phải về thôi

Bát mì khi giãn cách

Thương hai nam thanh niên đang làm nhiệm vụ tại một chốt kiểm soát giữa trời mưa lạnh, hai người phụ nữ ở nhà đối diện đã chế hai tô mì gói rồi băng qua đường mang cho người trực. Câu chuyện được một trong hai người nhận mì chia sẻ trên mạng xã hội TikTok và bày tỏ: “Cảm ơn lắm 2 cô và bà ạ. Mình trực chốt Chỉ thị 16 cho địa phương, mưa gió lạnh run vì đói, 2 cô này nhà đối diện thấy nên pha cho 2 anh em mình ăn đó ạ”. Dân mạng bày tỏ cảm kích trước nghĩa cử của hai người phụ nữ tốt bụng và không quên gửi lời chúc lực lượng chức năng thật nhiều sức khỏe.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Anh lái tàu họ Nhạc

Anh lái tàu họ Nhạc

Khi khó khăn thì bản chất tốt đẹp của người Việt : tương thân, tương ái, chia sẻ, động viên nhau...sẽ bộc lộ mạnh mẽ và sẽ chẳng khó khăn nào mà người Việt sẽ không vượt quá và dịch covid lần này cũng vậy.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm