Xét xử vụ Thẩm mỹ viện Cát Tường

13
(TNO) Ngày mai 14.4, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội sẽ xét xử vụ án xảy ra tại Thẩm mỹ viện Cát Tường ở 45 đường Giải Phóng (phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng, TP.Hà Nội) khiến một người tử vong.

Chủ tọa phiên tòa sơ thẩm là Thẩm phán Lê Thị Hợp. Các bị can Nguyễn Mạnh Tường (41 tuổi, Giám đốc Thẩm mỹ viện Cát Tường) có một luật sư bào chữa là bà Chu Thị Trang Vân. Hai luật sư Nguyễn Anh Thơm và Tạ Anh Tuấn tham gia bào chữa cho bị can Đào Quang Khánh (18 tuổi, ngụ ở phố Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm, TP.Hà Nội).

Trong khi đó gia đình bị hại Lê Thị Thanh Huyền (39 tuổi, ngụ ở quận Hoàn Kiếm, TP.Hà Nội) mời luật sư Vũ Gia Trường và Phạm Hương Giang tham gia bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp.

Vụ Thẩm mỹ viện Cát Tường, gia đình chị Huyền sẽ kháng cáo tới cùng 1
Bác sĩ Tường - Ảnh: Hà An

Liên quan tới phiên xét xử sơ thẩm Thẩm mỹ viện Cát Tường, ngày 12.4, trao đổi với Thanh Niên Online, ông Lê Văn Viễn là bố đẻ của chị Huyền cho biết, ông cùng gia đình không hề đồng tình với bản cáo trạng của Viện kiểm sát. Theo ông Viễn, bản cáo trạng trên rất khiên cưỡng và gây rất nhiều bức xúc cho gia đình ông.

Vụ Thẩm mỹ viện Cát Tường, gia đình chị Huyền sẽ kháng cáo tới cùng 2
Thẩm mỹ viện Cát Tường - Ảnh: Hà An

Ông Viễn cho biết, ngày 8.4 gia đình ông Viễn đã nhận được giấy báo của Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội. Ngoài ra anh Huy là chồng chị Huyền cũng nhận được giấy báo. Theo lời ông Viễn, hai giấy báo mà chỉ có ba người, gồm vợ chồng ông và chồng chị Huyền là được dự phiên tòa với tư cách tham gia tố tụng đại diện hợp pháp người bị hại.

Vụ Thẩm mỹ viện Cát Tường, gia đình chị Huyền sẽ kháng cáo tới cùng 3
Tìm kiếm thi thể chị Huyền - Ảnh: Hà An

Trước sự việc nêu trên, ông Viễn cùng các thành viên trong gia đình đã có ý kiến phải hồi gửi lại tòa yêu cầu cho thêm người trong gia đình ông tham dự phiên tòa. Tới sáng ngày 11.4, danh sách thành viên trong gia đình ông Viễn cũng như gia đình nhà chồng bị hại đã được Tòa Hà Nội ấn định ở con số 36. Trong số 36 người thân thì 2 người con của chị Huyền sẽ mang theo di ảnh của mẹ tới phiên tòa.

Theo cáo trạng, bác sĩ Tường bị truy tố về tội “Xâm phạm thi thể mồ mả, hài cốt” theo khoản 2 Điều 246 Bộ Luật hình sự và tội “Vi phạm quy định khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất pha chế thuốc, cấp phát thuốc hoặc dịch vụ y tế khác” theo khoản 1 Điều 242 Bộ Luật hình sự. Tổng khung hình phạt cao nhất mà bác sĩ Tường phải đối mặt là 10 năm tù giam.

Còn bị can Đào Quang Khánh bị truy tố về tội danh “Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt”, “Trộm cắp tài sản”. Mức án cao nhất mà Khánh có thể phải chịu là 8 năm.

Hà An

>> Chủ Thẩm mỹ viện Cát Tường bị truy tố 2 tội danh
>> Ra cáo trạng vụ 'bác sĩ thẩm mỹ viện Cát Tường vứt xác bệnh nhân
>> Vụ thẩm mỹ viện Cát Tường: Đề xuất dùng máy siêu âm quét dọc sông Hồng tìm thi thể
>> Vụ thẩm mỹ viện Cát Tường: Bộ Y tế liên quan ít nhiều đến trách nhiệm
>> Vụ Thẩm mỹ viện Cát Tường: Không tìm thấy xác nạn nhân, xử lý hình sự được không?

Bình luận 13

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Mai Xuân Dinh

Mai Xuân Dinh

Tội này nếu xét đúng xét đủ thì mức án phải nhận cao nhất là tử hình! Tội vô ý làm chết người không đáng sợ bằng tội cố ý cắt nạn nhân ra thành từng khúc để quăng xuống sông, đó là hành vi man rợ hơn cả giết người còn sống, hành vi đê hèn nhằm che đậy hành vi phạm tội của mình (có khả năng lấy nội tạng nạn nhân).

Bộ luật Hình sự của nước ta đã có những quy định cụ thể về hình phạt đối với tội giết người.

Điều 93. Tội giết người
1. Người nào giết người thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ mười hai năm đến hai mươi năm, tù chung thân hoặc tử hình:
a) Giết nhiều người;
b) Giết phụ nữ mà biết là có thai;
c) Giết trẻ em;
d) Giết người đang thi hành công vụ hoặc vì lý do công vụ của nạn nhân;
đ) Giết ông, bà, cha, mẹ, người nuôi dưỡng, thầy giáo, cô giáo của mình;
e) Giết người mà liền trước đó hoặc ngay sau đó lại phạm một tội rất nghiêm trọng hoặc tội đặc biệt nghiêm trọng;
g) Để thực hiện hoặc che giấu tội phạm khác;
h) Để lấy bộ phận cơ thể của nạn nhân;
i) Thực hiện tội phạm một cách man rợ;
k) Bằng cách lợi dụng nghề nghiệp;
l) Bằng phương pháp có khả năng làm chết nhiều người;
m) Thuê giết người hoặc giết người thuê;
n) Có tính chất côn đồ;
o) Có tổ chức;
p) Tái phạm nguy hiểm;
q) Vì động cơ đê hèn.
Nguyễn Anh Dân

Nguyễn Anh Dân

Tôi không hề quen biết cũng không hề bênh vực bác sĩ Tường. Nhưng cơ sở nào để nói rằng bác sĩ Tường đã" cố ý cắt nạn nhân ra thành từng khúc để quăng xuống sông" ? Khi không có hoặc chưa có cơ sở thì không nên nói bừa bạn Mai Xuân Dinh ạ.
Vũ Văn

Vũ Văn

Điều 93 này áp vào vụ Cát Tường là võ đoán mất!
huynhle

huynhle

với cáo trạng{xâm phạm thi thể mồ mả hài cốt }là không chính xác???vì nạn nhân là chị HUYỀN khi đến thẩm MỸ VIỆN CÁT TƯỜNG là người còn khỏe mạnh.tronh thời gian bác sỹ TƯỜNG làm thẩm mỹ đã gây cho chị HUYỀN TỬ VONG; SAU ĐÓ ĐEM XÁC CHỊ HUYỀN PHI TANG;;;thủ tiêu mất xác cho tới hôm nay;;;thì làm sao cáo trạng lại luận tội là :XÂMPHẠM HÀI CỐT MỒ MẢ???THEO TÔI LUẬN TỘI LAC ĐỀ KHÔNG ĐÚNG SỰ VIỆC DIỄN RA ?TÔI THẤY THỰC TẾ LÀ BÁC SỸ TƯỜNG HÀNH NGHỀ TRÁI PHÉP,GÂY CHẾT NGƯỜI CÒN PHI TANG XÁC,GÂY HẬU QUẢ NGHIÊM TRỌNG CHO GIA ĐÌNH NẠN NHÂN ,LÀM SUY GIẢM ĐẠO ĐỨC TRONG NGÀNH Y,VÀ XÃ HỘI.LÀ CHÍNH XÁC NHẤT,CÒN SỬ TỘI NÀY RA SAO LÀ TÙY Ở PHÁP LUẬT? XIN CÁM ƠN
Khanh

Khanh

Thật vô lý, làm thế nào để khẳng định bác sĩ Tường không giết người. Phải quy bác sĩ Tường tội giết người mới đúng.
Quốc Chiến

Quốc Chiến

Tôi đồng ý,phải xét xử bác sĩ Tường theo tội giết người, nếu không giết người sao phải tìm cách phi tang nạn nhân.
tý

Có thể họ đã chủ ý phi tang xóa tội bằng cách cố tình ném xác của nạn nhân xuống sông để chạy tội... đúng thật không phải loài người...
Pham Van Tuan

Pham Van Tuan

Tội của BS Tường làm chết người là phải xử theo pháp luật, khỏi bàn cải. Nhưng ở đây Pháp luật cần phải xử thật nghiêm minh, thật nặng tay hơn nửa về hành vi phi tang xác khi người ta đã chết. Đạo đức nghề nghiệp của con người ta đâu rồi nhỉ?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm