Xuất hiện đường lưỡi bò trên phần mềm theo dõi điện mặt trời

0
Tổng công ty Điện lực miền Nam đã ra thông báo từ chối ký hợp đồng mua bán điện từ hệ thống điện mặt trời trên mái nhà và đấu nối điện đối với các thiết bị có bản đồ hình đường lưỡi bò.
Điện lực và công an kiểm tra lập biên bản ghi nhận sau khi khách hàng khắc phục thiết bị có hình đường lưỡi bò để thay thế thiết bị mới /// Hinh Trần Điện lực và công an kiểm tra lập biên bản ghi nhận sau khi khách hàng khắc phục thiết bị có hình đường lưỡi bò để thay thế thiết bị mới - Hinh Trần
Điện lực và công an kiểm tra lập biên bản ghi nhận sau khi khách hàng khắc phục thiết bị có hình đường lưỡi bò để thay thế thiết bị mới
Hinh Trần
Ngày 15.12, tin từ Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) cho biết tại địa bàn H.Long Thành (Đồng Nai) vừa phát hiện hình đường lưỡi bò trên ứng dụng theo dõi vận hành hệ thống điện mặt trời trên mái nhà. Nguyên nhân ban đầu được cho là đơn vị nhập thiết bị không kiểm tra kỹ thông tin sản phẩm trước khi nhập. Ngay sau khi phát hiện vụ việc, Điện lực Long Thành (thuộc Công ty Điện lực Đồng Nai - đơn vị thành viên của EVNSPC đã phối hợp với cơ quan chức năng địa phương lập biên bản vụ việc, ngưng việc đấu nối hệ thống điện mặt trời, mua bán điện đối với trường hợp này. Đồng thời ngành điện yêu cầu khách hàng loại bỏ hình ảnh đường lưỡi bò ra khỏi thiết bị, phần mềm.
Trước đó, tháng 11.2019, tại tỉnh Kiên Giang, ngành điện cũng đã phát hiện bản đồ đường lưỡi bò phi pháp trên ứng dụng theo dõi vận hành hệ thống điện mặt trời trên mái nhà có tên ZeverCloud.
Đại điện EVNSPC cho biết sau khi phát hiện 2 trường hợp ứng dụng thiết bị điện có hình ảnh đường lưỡi bò phi pháp, Tập đoàn Điện lực Việt Nam và EVNSPC đã gửi văn bản chỉ đạo rà soát, kiểm tra sự việc. EVNSPC cũng ra thông báo từ chối ký hợp đồng mua bán điện từ hệ thống điện mặt trời trên mái nhà và đấu nối điện đối với các thiết bị có bản đồ hình đường lưỡi bò.
“Trường hợp phát hiện các thiết bị, phần mềm, tài liệu kỹ thuật của đối tác, khách hàng sử dụng điện chứa hình ảnh bản đồ có đường lưỡi bò, đơn vị báo cáo và phối hợp với chính quyền địa phương làm việc với đối tác, khách hàng sử dụng điện để yêu cầu loại bỏ hình ảnh xuyên tạc và chấm dứt sử dụng các thiết bị, phần mềm, tài liệu kỹ thuật nêu trên. Nếu đối tác, khách hàng sử dụng điện không hợp tác và khắc phục, đơn vị ngừng thực hiện giao dịch, mua bán hoặc cung cấp các dịch vụ điện liên quan”, thông báo của EVNSPC nêu rõ.
Trường hợp vừa phát hiện tại Đồng Nai, qua kiểm tra ban đầu, ngành điện cho biết đã phát hiện phần mềm Sems được cài đặt theo bộ chuyển đổi inverter hiệu Goodwe (xuất xứ Trung Quốc) để theo dõi sản lượng điện hiển thị hình ảnh có bản đồ đường lưỡi bò.
Được biết, trường hợp khách hàng lắp thiết bị điện có phần mềm hình đường lưỡi bò tại Đồng Nai hiện đã thay thế thiết bị điện mới. Điện lực Long Thành và cơ quan chức năng phương cũng đã đến kiểm tra lập biên bản ghi nhận sau khi khắc phục để làm cơ sở cho ngành điện ký hợp đồng mua điện của khách hàng.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm