Xuất hiện thằn lằn 2 đầu kỳ lạ ở Anh

0 Thanh Niên Online

(TNO) Một con thằn lằn Pogona 2 đầu vừa xuất hiện ở thành phố Liverpool, nước Anh. Nó được xem là sinh vật cực hiếm trên thế giới. 

(TNO) Một con thằn lằn Pogona 2 đầu vừa xuất hiện ở thành phố Liverpool, nước Anh. Nó được xem là sinh vật cực hiếm trên thế giới. Chủ sở hữu con vật là một người chuyên lai giống thằn lằn, theo Liverpool Echo.

Xuất hiện thằn lằn 2 đầu kỳ lạ ở Anh  - ảnh 1Thằn lằn Pogona 2 đầu ở Anh - Ảnh chụp màn hình Mirror
Ông Stephen Evans, 34 tuổi, đã lai giống thằn lằn suốt 17 năm qua. Evans phát hiện con Pogona 2 đầu sau khi kiểm tra một ổ trứng mới nở. Hiện thế giới được cho là chỉ có 4 con Pogona 2 đầu.
Khi nhìn thấy 2 cái đầu chui ra từ quả trứng, ông nghĩ đó là quả trứng nở đôi. Tuy nhiên, Evans sau đó đã bị sốc khi nhận ra nó thực sự có 2 cái đầu trên một cơ thể.
"Tối hôm đó khi kiểm tra lồng ấp, chúng tôi nhìn thấy 2 cái đầu và cho rằng quả trứng sẽ nở ra 2 con. Trường hợp này thỉnh thoảng vẫn xảy ra", Liverpool Echo dẫn lời Stephen.
"Tôi đã chụp hình và đăng lên facebook. Khi thấy nó có 2 đầu trên cùng một cơ thể, bạn bè và gia đình tôi ai cũng sốc khi nhìn thấy con vật", Evans nói thêm.
Hiện nay, Evans đang nuôi gần 50 con Pogona. Thằn lằn 2 đầu được gọi là Olaf, đặt theo tên của nhân vật trong một bộ phim hoạt hình của hãng Walt Disney.
"Khác với phần lớn sinh vật 2 đầu thường yếu ớt, Olaf trông rất khỏe mạnh. Cả hai cái đầu đều có thể cử động một cách độc lập và không xuất hiện gì bất thường", Evans nói.
Thức ăn của thằn lằn Pogona chủ yếu là dế, sâu non và cải xà lách. Khi được 6 đến 7 tuần tuổi, họ sẽ biết chính xác giới tính của Olaf.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm