Đối tác lớn của Apple, Microsolf rót thêm 101 triệu USD vào Việt Nam

0 Thanh Niên Online

Theo Reuters, cơ quan chức năng của Đài Loan ngày 7.6 đã cấp phép cho tăng thêm 101 triệu USD vào Việt Nam của Pegatron Corp - đối tác sản xuất lớn của Apple, Microsoft và Sony.

Pegatron có nhà máy lớn tại Ấn Độ và Trung Quốc /// Ảnh: Reuters
Pegatron có nhà máy lớn tại Ấn Độ và Trung Quốc
Ảnh: Reuters

Cơ quan Kinh tế Đài Loan, nơi chịu trách nhiệm phê duyệt chấp thuận các khoản đầu tư ra nước ngoài của các công ty Đài Loan, cho biết khoản đầu tư vào công ty con của Pegatron Việt Nam để sản xuất và kinh doanh máy tính, thiết bị ngoại vi, thiết bị truyền thông và linh kiện điện tử.

Phía Pegatron chưa chia sẻ thông tin nào khác về thương vụ này với truyền thông.

Reuters cũng thông tin, trước đó, tháng 9.2020, truyền thông nhà nước Việt Nam đưa tin Pegatron đang tìm cách đầu tư 1 tỉ USD trong ba giai đoạn vào các cơ sở sản xuất trong các lĩnh vực như máy tính, truyền thông và điện tử tiêu dùng tại Việt Nam.

Liên quan đến khoản đầu tư 1 tỉ USD vào Việt Nam của Pegatron, dự án đầu tiên đặt tại Hải Phòng với tổng vốn khoảng 19 triệu USD, dự án thứ hai dự kiến khoảng 481 triệu USD tại Khu công nghiệp Deep C (thuộc Khu kinh tế Đình Vũ - Cát Hải) để sản xuất thiết bị điện tử bao gồm điện tử dân dụng, máy vi tính và thiết bị ngoại vi của máy tính, thiết bị truyền thông, linh kiện điện tử, bảng mạch. Và dự án thứ ba 500 triệu USD chưa được đề cập đến.

Pegatron được biết đến nhiều nhất với tư cách là nhà cung cấp chính cho Apple, cùng với Foxconn và Wistron Corp của Đài Loan. Pegatron hiện là một trong 3 nhà sản xuất iPhone lớn nhất tại Trung Quốc và Ấn Độ. Hai nhà sản xuất lớn kia là Foxconn và Winstron. Trước đó, trong báo cáo thường niên năm 2020, Tập đoàn Pegatron cũng đề cập về việc tiếp tục mở rộng cơ sở sản xuất sang Việt Nam và Ấn Độ để đáp ứng những thay đổi mạnh mẽ của chuỗi cung ứng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm