Đội trưởng Bảo Quân làm HLV tuyển futsal Việt Nam thay thầy Bruno

0 Thanh Niên Online

Việc HLV Bruno bất ngờ chia tay đội tuyển futsal Việt Nam có thể gây chấn động đối với khán giả nhưng với những người trong cuộc, mọi kế hoạch đã được thu xếp nhằm nhanh chóng tạo sự ổn định cho cả tập thể. Bằng chứng là ông bầu Trần Anh Tú đã tạm đôn đội trưởng Nguyễn Bảo Quân lên thay thế ông Bruno Garcia.

Bảo Quân tạm thời làm HLV trưởng tuyển futsal Việt Nam /// Khả Hòa
Bảo Quân tạm thời làm HLV trưởng tuyển futsal Việt Nam
Khả Hòa

Trong vài ngày tới, đội tuyển futsal Việt Nam sẽ tái tập trung để chuẩn bị cho giải vô địch Đông Nam Á vào tháng 11 sắp tới. Danh sách đội thiếu vắng một gương mặt quan trọng - đội trưởng Bảo Quân. Tên anh đã được đổi lên phần đầu của danh sách, với cương vị hoàn toàn mới: HLV trưởng đội tuyển.

Đây có thể xem là một quyết định táo bạo của ông bầu Trần Anh Tú. Nhưng người hâm mộ có quyền hy vọng không phải quyết định mạo hiểm. Trên thực tế, vào thời điểm này rất khó tìm được HLV nội nào (chưa nói đến ngoại) có thể ngồi vào chiếc ghế nóng mà ông Bruno để lại. Bởi vậy, việc Bảo Quân lên thay thầy cũ của mình có thể sẽ phù hợp vì anh đã gắn bó với đội từ rất lâu và quá thấu hiểu các đồng đội của mình.

Cách đây ít ngày, khi từ Colombia trở về Việt Nam, Bảo Quân đã chia sẻ ước vọng của cá nhân cũng như của toàn đội tuyển: "Futsal Việt Nam đủ trình độ để thi đấu ở những sân đấu lớn. Tôi tin nếu được đầu tư bài bản, có kế hoạch phát triển dài hơi, futsal Việt Nam sẽ còn dự nhiều kỳ World Cup nữa”.

Đội trưởng Bảo Quân làm HLV tuyển futsal Việt Nam thay thầy Bruno - ảnh 1

tin liên quan

HLV Bruno Garcia bất ngờ chia tay tuyển futsal Việt Nam

Chỉ ít ngày sau khi trở về Việt Nam từ vòng chung kết FIFA Futsal World Cup 2016 diễn ra ở Colombia, HLV trưởng Bruno Garcia đã bất ngờ nói lời chia tay tuyển futsal Việt Nam trước thời hạn hợp đồng.

Bảo Quân vốn xuất thân từ bóng đá 11 người. Anh từng thi đấu cho CLB Thể Công cùng thời với Thạch Bảo Khanh, Nguyễn Anh Tuấn nhưng thật đáng tiếc sau ca chấn thương năm 2007, Quân buộc phải chia tay sân cỏ. Vì nhớ nghề, Quân đã quyết định tham gia đội bóng futsal mang tên Trà Dilmah. Khi đó Quân tâm sự: “Tôi không ngờ đây lại chính là bước ngoặt sự nghiệp của tôi. Từ đó tôi gắn bó và xem futsal mới thực sự là máu của mình”

Sau thời gian thi đấu cho trà Dilmah, anh được bầu Tú (ông Trần Anh Tú) mời về thi đấu cho Thái Sơn Bắc năm 2010 và rồi chuyển vào Thái Sơn Nam năm 2011. Đây là những đội bóng phát triển theo con đường chuyên nghiệp với lộ trình bài bản do bầu Tú đặt ra.

Bảo Quân nhanh chóng khẳng định được tên tuổi trong làng futsal và được tin tưởng giao giữ tấm băng thủ quân đội tuyển futsal Việt Nam, HLV trưởng kiêm cầu thủ của đội Thái Sơn Nam.

Suốt mấy năm vừa qua, Bảo Quân thực sự là linh hồn của đội tuyển và sự trưởng thành vượt bậc của anh cũng là một lý do quan trọng để ông Tú giao cho anh trọng trách vô cùng lớn.

Trở lại với sự chia tay đầy bất ngờ của HLV Bruno Garcia, trong tâm thư gửi lại cho đội tuyển, ông viết: “Tự tận đáy lòng, tôi xin được gửi lời cảm ơn tới Liên đoàn bóng đá Việt Nam và đặc biệt là ông Trần Anh Tú đã hiểu, tôn trọng quyết định của tôi cũng như đã hỗ trợ cho công việc của tôi và tạo điều kiện cho gia đình tôi trong suốt thời gian tôi ở Việt Nam. Xin cảm ơn đã cho tôi là một phần trong giấc mơ được thi đấu tại World Cup của các bạn và giúp các bạn hiện thực hóa giấc mơ ấy".

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm