(iHay) Dù là món chay nhưng mì Lục Bảo được chế biến cầu kỳ, có đủ hương sắc và vị rất hấp dẫn. Thử đãi cả nhà món mì chay này theo công thức của đầu bếp Nguyễn Thanh Đạm từ nhà hàng Loving Hut Hoa Đăng (Q.1, TP.HCM).
>> 6 món chay ngon miệng cho tháng 7 thanh tịnh
Nguyên liệu:
- 200g mì khoai tây không chiên (thuần chay).
- 150g bò cục thuần chay.
- ½ củ hành tây, 50g cải thìa, 50g cải thảo hữu cơ, 1 trái ớt chuông Đà Lạt, 50g cà chua.
- Tỏi bằm, hạt nêm, muối, dầu ô liu.
-Xốt barbecue: 1 thìa súp dầu ô-liu, 2 thìa súp hành tây bằm, 2 thìa cà phê tỏi bằm, 100g cà chua xay, giấm, đường nâu, xì dầu, bột ớt.
Thực hiện
- Mì luộc vừa chín tới khoảng 4 - 6 phút, vớt ra, cho một ít dầu ô liu vào xóc đều để sợi mì không dính vào nhau. Bò cục ngâm với nước nóng cho nở đều, vớt ra để ráo.
- Hành tây lột vỏ, cắt múi cau. Cải thìa, cải thảo rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Ớt chuông Đà Lạt bỏ hạt, xắt miếng vuông, cà chua cắt múi cau.
- Xốt barbecue: Làm nóng dầu ăn, cho tỏi, hành tây vào phi thơm, sau đó cho cà chua xay, giấm, đường, xì dầu, bột ớt vào đun nhỏ lửa 15 phút, lưu ý đảo đều tay, tắt bếp.
- Đặt chảo dầu lên bếp, phi tỏi vàng cùng với bò cục thuần chay, sau đó cho các loại rau, hành tây, ớt chuông vào xào với lửa lớn, nêm hạt nêm, muối, xốt barbecue vào. Khi các hỗn hợp rau vừa chín tới thì cho mì đã luộc chín vào, lắc đều để xốt barbecue và rau cải quyện vào mì, tạo mùi thơm và vị vừa ăn.
Dọn mì ra đĩa, món dùng nóng rất ngon.
Diễm Thư
Ảnh: Dương Công Sơn
>> Món chay hấp dẫn cho mùa Vu Lan
>> Trổ tài làm bò cuộn phô mai xốt nấm
Bình luận (0)