Đội xe di động khử khuẩn phòng Covid-19 tại các điểm thi tốt nghiệp THPT

0 Thanh Niên Online

Đứng trước bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nguy cơ lây lan diện rộng, ngày 6.7, Trung tâm phát triển khoa học - công nghệ Trẻ TP.HCM phối hợp cùng Đội phản ứng nhanh phòng chống Covid-19 ra mắt “Đội xe khử khuẩn di động”.

Ra mắt “Đội xe khử khuẩn di động” phòng chống Covid-19 /// Hồng Hoa
Ra mắt “Đội xe khử khuẩn di động” phòng chống Covid-19
Hồng Hoa

Đội xe di động khử khuẩn sẽ tổ chức phun xịt khử khuẩn phòng dịch tại các địa điểm phong tỏa, các điểm lấy mẫu xét nghiệm, điểm tiêm chủng vắc xin, các khu vực trường học và đặc biệt tăng cường phun xịt khử khuẩn tại các điểm thi của kỳ thi tốt nghiệp THPT ở TP.HCM để phòng dịch Covid-19.

Đội xe di động khử khuẩn phòng Covid-19 tại các điểm thi tốt nghiệp THPT  - ảnh 1

Đội xe khử khuẩn di động phòng chống Covid-19

Hồng Hoa

Theo thạc sĩ Đoàn Kim Thành, Giám đốc Trung tâm phát triển khoa học-công nghệ Trẻ TP.HCM, trên mỗi xe khử khuẩn phản ứng nhanh đều được trang bị các thiết bị máy phun khử khuẩn, trang bị thiết bị bảo hộ phòng dịch đảm bảo tốt nguyên tắc 5K của Bộ Y tế, sử dụng dung dịch khử khuẩn Anloyte đã được pha chế và kiểm định yếu tố an toàn khi sử dụng.

Đội xe di động khử khuẩn phòng Covid-19 tại các điểm thi tốt nghiệp THPT  - ảnh 2

“Dung dịch sát khuẩn Anolyte do Trung tâm phát triển khoa học - công nghệ Trẻ TP.HCM cùng đội ngũ các nhà khoa học trẻ nghiên cứu thành công với mục đích tặng cho cộng đồng dùng để sát khuẩn, phòng dịch Covid-19. Dung dịch sát khuẩn Anolyte đã được kiểm nghiệm và chứng nhận của 2 đơn vị là Trung tâm khoa học công nghệ dược Sài Gòn (Trường ĐH Y dược TP.HCM) và Viện Pasteur TP.HCM”, thạc sĩ Đoàn Kim Thành cho biết.

Đội xe di động khử khuẩn phòng Covid-19 tại các điểm thi tốt nghiệp THPT  - ảnh 3

Đội xe khử khuẩn di động phòng chống Covid-19

Hồng Hoa

Anh Thành thông tin thêm: “Hiện tại, dung dịch Anolyte đang được trung tâm sản xuất và phát miễn phí dành tặng cho các trường từ bậc mầm non đến đại học. Tính từ đầu tháng 2.2020 đến tháng 6.2021, Trung tâm phát triển khoa học - công nghệ Trẻ TP.HCM đã cung cấp 277.431 lít dung dịch Anolyte miễn phí cho 6.764 đơn vị tại TP.HCM và nhiều địa phương trên toàn quốc để góp phần chung tay phòng ngừa lây lan dịch bệnh Covid-19 trong cộng đồng”.

Đội xe di động khử khuẩn phòng Covid-19 tại các điểm thi tốt nghiệp THPT  - ảnh 4

Dung dịch Anolyte sát khuẩn phòng dịcd Covid-19, do Trung tâm Phát triển khoa học-công nghệ trẻ TP.HCM sản xuất

Hồng Hoa

Các trường học, cơ sở Đoàn có nhu cầu nhận dung dịch Anolyte sát khuẩn phòng dịch Covid-19, có thể liên hệ văn phòng của Trung tâm phát triển khoa học-công nghệ Trẻ TP.HCM, tại số 5 Đinh Tiên Hoàng, P.Đa Kao (Q.1); ĐT: 028.73.087.007 hoặc 0963.22.33.20 (gặp chị Hạnh Hoa) để được tặng miễn phí.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đẹp quá cũng... phiền

Đẹp quá cũng... phiền

Nữ người mẫu Emily Adonna (California, Mỹ) chia sẻ rằng với vẻ ngoài ưa nhìn, xinh đẹp cũng khiến gặp nhiều phiền toái trong cuộc sống.

Cô gái gây sốc khi xăm mắt màu xanh

Cô gái gây sốc khi xăm mắt màu xanh

Anaya Peterson (32 tuổi, sống ở Belfast, Bắc Ireland) đã xăm nhãn cầu thành một màu xanh mặc kệ lời cảnh báo rằng có khả năng bị mù và giờ đây cô ấy đang mất thị lực.