Đội xe ôm sơ cứu hơn 8.000 người bị tai nạn: 'Không muốn ai bị bỏ rơi'

0 Thanh Niên Online

Đội hỗ trợ sơ cứu FAS Angel do anh Phạm Quốc Việt, một tài xế xe ôm công nghệ thành lập vào 9.2019 đã hỗ trợ hơn 8.000 người bị tai nạn giao thông ở Hà Nội với thông điệp: "Tôi không bỏ đi khi bạn gặp nạn vì một ngày kia khi tôi bị nạn sẽ có người giúp tôi".

Khi màn đêm buông xuống trên các tuyến phố của Hà Nội, cũng là lúc anh Phạm Quốc Việt cùng với các thành viên trong đội cứu hộ giao thông ở Hà Nội bắt đầu đi hỗ trợ người gặp tai nạn trên đường.

Anh Việt là đội trưởng đội cứu hộ FAS Angel, đồng thời là người lập nên đội cứu hộ từ tháng 9.2019 sau một lần bị tai nạn giao thông. Khi ấy, anh bị bỏ lại trên đường khi gặp tai nạn mà không được ai sơ cứu.

Đội xe ôm sơ cứu hơn 8.000 người bị tai nạn: 'Không muốn ai bị bỏ rơi' - ảnh 1

Các thành viên đội cứu hộ thực hành kỹ năng sơ cấp cứu người bị tai nạn giao thông

Kim Oanh

"Bản thân tôi đã từng bị tai nạn giao thông và từng là nạn nhân của vụ tai nạn đó. Tôi đã bị bỏ lại hiện trường hơn 15 phút và tôi cảm nhận được rất rõ sự cô đơn, sợ hãi và những điều mà nạn nhân đã phải trải qua. Chính vì thế vào 9.2019, tôi chính thức thành lập đội hỗ trợ sơ cứu FAS Angel, với mục đích sẽ không bỏ rơi người bị tai nạn trên đường. Tôi không bỏ đi khi bạn gặp nạn vì tôi biết rằng một ngày kia khi tôi bị nạn sẽ có người giúp tôi", anh Việt nhớ lại.

Đội xe ôm sơ cứu hơn 8.000 người bị tai nạn: 'Không muốn ai bị bỏ rơi' - ảnh 2

Hơn 8.000 nạn nhân bị tai nạn giao thông đã được Đội cứu hộ hỗ trợ sơ cấp cứu kịp thời

Kim Oanh

Anh Việt kể tiếp: "Mỗi lần điện thoại kêu lên là cần hỗ trợ một ca tai nạn ở đâu đó và có thể là nó xa đến 10 cây số hoặc cả trong mưa tôi sẵn sàng lên đường trong đêm đó để đi. Tất cả mọi thứ tôi đang làm hay là tất cả mọi thứ anh em FAS Angel đang làm đều dành cho mục đích duy nhất, đó là cứu người đúng lúc và cứu người lúc thực sự cần".

Theo trưởng nhóm cứu hộ, trong 3 năm qua, đội đã hỗ trợ được 8.640 người, 211 người mất và rất nhiều người khác được giúp đỡ một cách thành công. Hơn 130 tình nguyện viên của đội vẫn đang được mở rộng số lượng.

Đội xe ôm sơ cứu hơn 8.000 người bị tai nạn: 'Không muốn ai bị bỏ rơi' - ảnh 3

Các thành viên của Đội cứu hộ đều có tuổi đời rất trẻ, là những tấm gương về người tốt, việc tốt

kim oanh

"Công việc chính từ lúc vào đội đó là khác so với mọi ngày bình thường là mình sẽ đi ngủ sớm. Mỗi 9 giờ tối hàng ngày thì mình ra điểm trực cùng với các anh chị để trực tin báo tai nạn. Gia đình với lại bạn bè của mình thì mình chia sẻ thì cũng rất là may mắn là họ cũng rất là hiểu và cũng động viên mình, tức là rất ủng hộ. Và mình cũng bảo bạn bè và gia đình mình là khi nào mà có tai nạn ở Hà Nội thì cứ gọi cho mình", chị Lê Hoàng Thu Phương, thành viên đội cứu hộ cho biết.

Đội xe ôm sơ cứu hơn 8.000 người bị tai nạn: 'Không muốn ai bị bỏ rơi' - ảnh 4

Sau khi được sơ cứu, những trường hợp bị tai nạn nặng sẽ được Đội cứu hộ đưa đến cấp cứu tại bệnh viện gần nhất

Kim Oanh

Với thông điệp ngắn gọn nhưng mạnh mẽ: "Tôi không bỏ đi khi bạn gặp nạn vì một ngày kia khi tôi bị nạn sẽ có người giúp tôi", đội hỗ trợ sơ cứu FAS Angel vẫn đang miệt mài trên hành trình lan tỏa những yêu thương đến với người dân Hà Nội.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm