“Đơn hàng” từ bạn đọc

0 Thanh Niên Online

Bạn đọc tiếp tục gửi đến nhiều góp ý có giá trị cho lời ngỏ: Thanh Niên nhận “đặt hàng” từ bạn đọc.

“Đơn hàng” từ bạn đọc

Phân tích về bất hợp lý trong đào tạo

“Đơn hàng” từ bạn đọc - ảnh 1

Đứng ở góc độ của một người làm nghề giáo, tôi hy vọng Thanh Niên sẽ có những bài viết sâu sắc và “đánh” mạnh hơn nữa những bất hợp lý trong đào tạo hiện nay. Chuyện giảm tải sách giáo khoa, chạy trường, lương giáo viên, cử nhân thất nghiệp… đã được phản ánh nhưng tôi thấy vẫn còn “nhẹ”. Cứ mỗi khi có những tâm tư, khó khăn thì hầu như ai cũng nghĩ đến báo chí, như vậy báo đã là địa chỉ đáng tin cậy.

Trong những bài viết của mình Thanh Niên hãy khơi dậy những điều tốt đẹp từ cuộc sống để góp phần cho xã hội có thêm nhiều màu sắc sinh động hơn. Đồng thời, lắng nghe tiếng nói của bạn đọc bốn phương cũng là một cách làm báo rất nhân văn. Th.S Nguyễn Thị Hồng Yến - Trường ĐH Văn Hiến TP.HCM

Thiên Long
(ghi)

“Đơn hàng” từ bạn đọc - ảnh 2

Nên có thêm nhiều bài viết về gương tốt

“Đơn hàng” từ bạn đọc - ảnh 3

Muốn xã hội tốt đẹp, cần có nhiều điển hình làm việc tốt, thu nhiều thành quả đóng góp vào sự phát triển của đất nước. Báo Thanh Niên nên viết nhiều hơn về các gương người tốt, việc tốt để động viên các bạn thanh thiếu niên làm theo.

Chúng ta cần được sống trong một xã hội tốt đẹp mà dân tộc Việt Nam của chúng ta với truyền thống dựng nước và giữ nước đáng được hưởng. Cần động viên người người làm việc tốt, nhà nhà làm việc tốt. Có nhiều việc tốt ắt sẽ góp phần đẩy lùi

việc xấu. Báo Thanh Niên cũng thể hiện được nhiều và trưởng thành nhiều. Mong sao các nhà báo luôn chính trực công minh, vững vàng tay bút để có được nhiều bài viết hay, có giá trị, có nhiều số báo hay đáp ứng được lòng mong muốn của bạn đọc gần xa. Tiến sĩ Võ Văn Chi - nguyên cán bộ giảng dạy Trường ĐH Y Dược TP.HCM

Làm báo là để giúp người tốt hơn

“Đơn hàng” từ bạn đọc - ảnh 4

Tôi là một độc giả trung thành với Báo Thanh Niên từ những ngày đầu báo ra mắt cho đến nay. Những thăng trầm, được mất, hay dở của tờ báo này, tôi đều quan tâm theo dõi tận tình như một người thân thuộc. Nay thấy Thanh Niên có ý tưởng nhận “đơn hàng” từ bạn đọc, tôi mạo muội nêu những ý kiến của tôi như sau: mong rằng Thanh Niên tiếp tục không thỏa hiệp với cái xấu, cái ác trong xã hội hiện nay; mong rằng các PV sẽ càng ngày càng có nhiều kinh nghiệm trong việc vạch trần cái xấu, cái ác, để cuộc sống người dân ngày càng được an toàn hơn.

Tuy nhiên, cũng xin nói rằng: Trong quá trình làm trong sạch cuộc đời, những người làm báo cần quan tâm đến một điều: Có những người làm điều sai lầm nhưng họ không phải người xấu hay kẻ ác. Có người tuy xấu xa nhưng tấm lòng họ cũng không phải là kẻ ác. Và có những kẻ rất ác nhưng rất khó phát hiện.

Theo tôi biết, Thanh Niên là một tờ báo đang nỗ lực hướng đến những giá trị nhân văn, nên trong bài góp ý này, tôi chỉ mong Thanh Niên luôn là một tờ báo thấu tình đạt lý, đem lại những lợi ích thiết thực cho cộng đồng mà vẫn không làm tổn hại tới bất kỳ một cá nhân nào. Mong lắm thay! Lương y Đinh Công Bảy  - Tổng thư ký Hội Dược liệu TP.HCM

Bùi Chiến
(ghi)

Thêm nhiều bình luận thời sự

Lời góp ý đầu tiên của tôi là Thanh Niên hãy đăng lời cầu thị này mỗi ngày.

Với tôi, Thanh Niên là một trong vài tờ rất cách mạng, rất thanh niên, sinh động và thời sự. Chống tham nhũng, lãng phí và các tệ nạn xã hội là những lĩnh vực rất khó, rất phức tạp. Hãy chuyển thêm nhiều bình luận hay từ báo mạng về các vấn đề thời sự sang báo in, rất nhiều bà con ta không đọc mục này, đây là dư luận. Mở rộng hơn nữa các ý kiến có nhiều khác nhau về quan điểm, miễn là không phạm luật. Mã xác nhận cũng nên đơn giản hơn.

Tôi tin rằng, toàn dân Việt Nam yêu nước, nhất là thanh niên luôn bên cạnh cùng Thanh Niên tiến lên. Diệu Kim (Đồng Nai)

Mở cuộc thi về biển đảo

Nếu được, quý báo nên tổ chức các cuộc thi tìm hiểu về lịch sử chủ quyền biển đảo nước nhà, tổ chức các cuộc thi thơ, văn, nhạc họa, về chủ đề thanh niên với biển, đảo quê hương.

Hiện nay tình trạng đình công, lãn công đang diễn ra ở nhiều nơi trong cả nước vì nhiều nguyên nhân, quý báo cần tiếp tục đi sâu phân tích vấn đề này. Vấn đề thực phẩm bẩn, gây độc hại đang là vấn đề nhức nhối kính mong quý báo tiếp tục có những tin, bài phóng sự để vạch trần các thủ đoạn của kẻ xấu cũng như giúp các lực lượng chức năng có thông tin để xử lý… Thái Minh Công (thaicongct@gmail.com

Thanh Niên

>> “Đơn hàng” từ bạn đọc
>> “Đơn hàng” từ bạn đọc

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhà thơ Lê Minh Quốc  - Ảnh: Diệp Đức Minh

Lời cảm ơn muộn màng

Cho tôi kể một câu chuyện nhỏ: Do sai lầm trong cải tạo tư sản công thương nghiệp, sau năm 1975, gia đình tôi điêu đứng vì bị tịch thu tài sản hết sạch.

Ông Bùi Khánh Nguyên bên các em nhỏ và các món quà Amway tài trợ

Tặng sân chơi cho trẻ vùng biên

Ngày 25.12, đại diện Báo Thanh Niên và Công ty Amway VN (Amway) phối hợp với Tỉnh đoàn Long An đến thăm hai trường Mẫu giáo Thuận Bình (xã Thuận Bình, H.Thạnh Hóa) và Mầm non Vĩnh Bửu (xã Vĩnh Bửu, H.Tân Hưng).