Đón hành khách 115 triệu, sân bay Phú Bài khởi công nhà ga 2.250 tỉ đồng

0 Thanh Niên Online

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã tham dự và phát lệnh khởi công Nhà ga hành khách T2 thuộc sân bay quốc tế Phú Bài lấy ý tưởng thiết kế từ hình ảnh núi Ngự

Lễ khởi công xây dựng nhà ga hành khách T2 - Cảng HKQT Phú Bài /// HM
Lễ khởi công xây dựng nhà ga hành khách T2 - Cảng HKQT Phú Bài
HM

 Dự án do ACV làm chủ đầu tư có tổng vốn đầu tư khoảng 2.250 tỉ đồng, trích từ Quỹ đầu tư phát triển của Tổng công ty.

Dự án gồm các hạng mục công trình: Nhà ga hành khách; hệ thống đường tầng, đường giao thông; sân đỗ ô tô và các hạng mục phụ trợ đồng bộ. Nhà ga có kiến trúc độc đáo, phong cách hiện đại, phát huy nét đặc thù văn hóa kiến trúc cung đình Huế với đặc trưng là các lớp mái chồng xếp lên nhau và vươn xa, thể hiện khát vọng vươn lên và hướng tới tương lai, tạo ấn tượng đặc biệt cho hành khách mỗi khi đi đến CHKQT Phú Bài.

Nhà ga được thiết kế 2 cao trình, 3 tầng gồm tầng 1, tầng lửng và tầng 2; có hệ thống đường dẫn ra máy bay gồm 4 ống lồng, trong đó 3 ống code C và 1 ống lồng đôi. Diện tích xây dựng khoảng 10.118 m 2 , tổng diện tích sàn xây dựng khoảng 22.381m 2 , công suất 5 triệu hành khách/năm (trong đó nội địa 4 triệu hành khách/năm và quốc tế 1 triệu hành khách/năm), bảo đảm phục vụ 2.500 hành khách giờ cao điểm, được đầu tư trang thiết bị hiện đại, công nghệ hàng không tiên tiến, cung cấp nhiều tiện ích chất lượng cao phục vụ hành khách.

Dự kiến công trình hoàn thành và đưa vào khai thác trong Quý 4.2021.

Cùng ngày, Cảng hàng không quốc tế Phú Bài cũng diễn ra sự kiện  đón hành khách thứ 115 triệu

Trên chuyến bay mang số hiệu VN 1370 của Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam - Vietnam Airlines, xuất phát từ Cảng HKQT Tân Sơn Nhất lúc 6 giờ 50 đến Cảng HKQT Phú Bài lúc 8 giờ 30 ngày 29.12, ông MATSUBARA KUNIYOSHI là hành khách thứ 115 triệu trong năm 2019 của ACV. Đây sự kiện quan trọng đánh dấu bước phát triển vượt bậc của Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) nói riêng cũng như của ngành Hàng không Việt Nam nói chung trong năm 2019.

 

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm