'Dọn kho' chờ iPhone 14, hàng loạt mẫu iPhone tại Việt Nam giảm giá mạnh

0 Thanh Niên Online

Các cửa hàng bán lẻ tại Việt Nam đã sẵn sàng cho đợt giảm giá mạnh mẽ đối với một loạt mẫu iPhone đang bán trên thị trường, trong đó có mẫu giảm lên đến 2 triệu đồng.

Việc các cửa hàng điều chỉnh giá bán lẻ dành cho các mẫu iPhone hiện tại được cho là để “dọn kho” chuẩn bị cho dòng iPhone 14 mà Apple dự kiến ra mắt vào tháng 9 tới đây. Giảm giá cũng là cách giúp các cửa hàng kích cầu, đặc biệt khi người tiêu dùng thường có thói quen mua sắm chậm lại trong giai đoạn trước khi iPhone mới ra mắt.

'Dọn kho' chờ iPhone 14, hàng loạt mẫu iPhone tại Việt Nam giảm giá mạnh - ảnh 1

Loạt iPhone 13 Pro/13 Pro Max có mức giảm giá lên đến 2 triệu đồng

Reuters

Theo ghi nhận, giá giảm được áp dụng cho nhiều mẫu iPhone khác nhau. Tại cửa hàng bán lẻ Hnam Mobile, giá iPhone 11 dự kiến sẽ xuống mức 10,399 triệu đồng, giảm 1 triệu đồng so với giá 11,399 triệu đồng trước đây. Trong khi đó, giá bán dành cho iPhone 12 giảm từ 16,299 triệu đồng xuống còn 15,499 triệu đồng.

Đáng chú ý, Hnam Mobile cũng điều chỉnh giá bán lẻ loạt iPhone 13 cao cấp nhất hiện tại của Apple, với mức giá giảm mạnh nhất lên đến 2 triệu đồng. Trong khi iPhone 13 tiêu chuẩn có giá bán từ 19,799 triệu đồng (giảm từ 20,199 triệu đồng) thì loạt iPhone 13 Pro/13 Pro Max giảm 1,5 - 2 triệu đồng xuống còn từ 25,499 triệu đồng.

Ông Xà Quế Nguyên, CEO Hnam Mobile cho biết do Apple muốn giảm bớt hàng để ra mắt thế hệ iPhone tiếp theo nên mới có đợt điều chỉnh đồng loạt. “iPhone 11, iPhone 13, iPhone 13 Pro Max dự kiến sẽ là những sản phẩm bán chạy nhất trong đợt giảm giá lần này”, ông Nguyên cho biết thêm.

Câu hỏi đặt ra là liệu có hợp lý để mua những mẫu iPhone giảm giá hay không? Hằng năm, Apple thường giảm giá các mẫu iPhone cũ sau khi ra mắt loạt iPhone mới, và nhiều người tin rằng điều đó cũng xảy ra trong năm nay. Thông thường, mức giá sau giảm sẽ ở vào mức 100 USD cho các model.

Mặc dù vậy, giá khởi điểm của loạt iPhone 14 dự kiến sẽ tăng so với tiền nhiệm của nó. Đặc biệt, giá khởi điểm của iPhone 14 Pro và 14 Pro Max được cho là sẽ rơi vào mức 1.099 USD và 1.199 USD, tức tăng 100 USD so với tiền nhiệm. Điều này có thể khiến Apple suy nghĩ lại trong việc điều chỉnh giá với mức giảm thấp hơn, thậm chí không giảm giá.

Bên cạnh đó, với khủng hoảng chiếu chip toàn cầu và các vấn đề chuỗi cung ứng ở Trung Quốc do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 vừa qua, không loại trừ khả năng iPhone 14 sẽ thiếu hàng khi lên kệ, buộc người dùng phải chờ thêm một thời gian mới có thể tiếp cận sản phẩm.

Trên thực tế, nhiều tin đồn cho biết Apple sẽ sử dụng chip A15 Bionic cũ trong iPhone 14 và 14 Max, trong khi chỉ các mẫu iPhone 14 Pro và 14 Pro Max mới được trang bị chip A16 Bionic mới hơn. Mặc dù RAM trên iPhone 14 và 14 Max có thể tăng từ 4 GB lên 6 GB nhưng hiệu năng mà chúng mang lại không quá chênh lệch so với iPhone 13 hiện tại.

Chính vì vậy, mua các mẫu iPhone 11, 12 và 13 lúc này không chỉ giúp người dùng nhận được mức giá tốt, nguồn hàng đa dạng để lựa chọn và đặc biệt là không phải mất thời gian chờ đợi. Với giá bán chỉ hơn 10 triệu đồng, đây là giá rẻ nhất từ trước đến nay cho mẫu iPhone 11 hoàn toàn mới này.

Theo dự kiến, mức giá mới dự kiến sẽ được các đại lý bán lẻ áp dụng vào cuối tháng 6 hoặc đầu tháng 7.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm