Đón không khí lạnh, vùng núi miền Bắc có rét 10 độ C

0 Thanh Niên Online

Không khí lạnh ảnh hưởng đến miền Bắc khiến thời tiết chuyển rét kèm theo mưa rào trên diện rộng, dự báo nhiệt độ ở vùng núi thấp nhất khoảng 10 độ C.

Không khí lạnh khiến thời tiết các tỉnh miền Bắc có mưa rét trong những ngày tới /// Ảnh Hoàng Phan
Không khí lạnh khiến thời tiết các tỉnh miền Bắc có mưa rét trong những ngày tới
Ảnh Hoàng Phan

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, Tổng cục Khí tượng thủy văn (Bộ TN-MT), cho biết trong sáng nay, 23.12, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh phía đông Bắc bộ và bắc Trung bộ. Sau đó, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến một số nơi ở phía tây Bắc bộ và trung Trung bộ;

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, thời tiết các tỉnh Bắc bộ và Trung bộ sẽ chuyển rét. Dự báo nhiệt độ ở khu vực đồng bằng phổ biến trong khoảng 15 - 18 độ C. Còn tại khu vực vùng núi phía Bắc và Trung bộ, thời tiết chuyển rét hại với nhiệt độ thấp nhất trong khoảng 10 - 12 độ C.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy vănq uốc gia cũng cảnh báo, do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở các tỉnh Bắc bộ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có giông. Các tỉnh ven biển Trung bộ chịu ảnh hưởng kết hợp với nhiễu động trong đới gió đông trên cao nên ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Khánh Hòa có mưa.

Trong đó, các tỉnh từ Quảng Trị đến Bình Định có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông. Trong cơn giông, người dân cần đề phòng có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Bên cạnh đó, không khí lạnh cũng gây ra hiện tượng thời tiết xấu trên biển. Đặc biệt, ở khu vực vịnh Bắc Bộ và bắc Biển Đông từ ngày mai , 24.12, gió chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 6 - 7, giật cấp 8 khiến biển động mạnh.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm