Đón tết trong những căn nhà mới

0 Thanh Niên Online

Ngày 16.1, Báo Thanh Niên, Tỉnh đoàn Quảng Nam phối hợp với nhà tài trợ Công ty CP Tôn Đông Á chi nhánh Đà Nẵng đã tổ chức lễ bàn giao 4 ngôi nhà nhân ái (trị giá 40 triệu đồng/căn) tại 4 huyện gồm: TP.Tam Kỳ, Phú Ninh, Duy Xuyên và Điện Bàn.

Đón tết trong những căn nhà mới
Đón tết trong những căn nhà mới - ảnh 1

Những ngư dân trẻ được bàn giao nhà lần này có hoàn cảnh hết sức khó khăn và được tài trợ bởi chương trình Đồng hành với ngư dân trẻ ra khơi của Báo Thanh Niên. “Bao nhiêu năm qua, vợ chồng tôi với 3 đứa con phải sống trong căn nhà xập xệ. Năm 2013, bão số 11 đổ bộ, căn nhà tôi đã bị gió giật sập hoàn toàn. Nhờ có nhà tài trợ, tôi mới có căn nhà để ở, từ nay các con tôi yên tâm hơn khi sống trong nhà mới”, ngư dân Lê Thanh Tân (37 tuổi, trú tại thôn Tây Sơn Đông, xã Duy Hải, H.Duy Xuyên) nghẹn ngào xúc động kể.

Cùng trong số những ngư dân trẻ được bàn giao nhà, gia đình anh Nguyễn Minh Cả (thôn Tân Phú, xã Tam Phú, TP.Tam Kỳ) và anh Nguyễn Thanh Hậu (trú tại thôn Hà Quảng Đông, xã Điện Dương, H.Điện Bàn) đều có người thân bị mất tích và chết khi đánh bắt trên biển. “Anh trai tôi đi biển rồi cũng chết trên biển. Nhà có 2 anh em, anh tôi mất rồi nên tôi phải lo cho mẹ già và vợ con nhưng làm thuê trên biển không đủ tiền để làm lại nhà sau bão. Có nhà tài trợ Công ty CP Tôn Đông Á tôi mới dám mơ có được nhà mới”, anh Hậu trải lòng.

Trước Tết Nguyên đán, nhà tài trợ cùng Báo Thanh Niên sẽ tiếp tục bàn giao 6 nhà nhân ái tại 2 tỉnh Quảng Ngãi và Thừa Thiên-Huế.

Báo Thanh Niên chân thành cảm ơn Công ty CP Tôn Đông Á đã tài trợ xây nhà nhân ái cho ngư dân trẻ trong chương trình Đồng hành với ngư dân trẻ ra khơi do Thanh Niên khởi xướng. Tổng số tiền tài trợ xây nhà của Công ty CP Tôn Đông Á là 400 triệu đồng, để xây 10 căn nhà ở Quảng Nam, Quảng Ngãi và Thừa Thiên-Huế.

Hoàng Sơn - H.X.H

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhà thơ Lê Minh Quốc  - Ảnh: Diệp Đức Minh

Lời cảm ơn muộn màng

Cho tôi kể một câu chuyện nhỏ: Do sai lầm trong cải tạo tư sản công thương nghiệp, sau năm 1975, gia đình tôi điêu đứng vì bị tịch thu tài sản hết sạch.

Ông Bùi Khánh Nguyên bên các em nhỏ và các món quà Amway tài trợ

Tặng sân chơi cho trẻ vùng biên

Ngày 25.12, đại diện Báo Thanh Niên và Công ty Amway VN (Amway) phối hợp với Tỉnh đoàn Long An đến thăm hai trường Mẫu giáo Thuận Bình (xã Thuận Bình, H.Thạnh Hóa) và Mầm non Vĩnh Bửu (xã Vĩnh Bửu, H.Tân Hưng).