Đông Á sẵn sàng ‘thu nạp’ nếu Indonesia rời LĐBĐ Đông Nam Á

0 Thanh Niên Online

Liên đoàn Bóng đá Đông Á (EAFF) sẵn sàng chấp nhận Indonesia nếu đất nước xứ vạn đảo rời Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF).

Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Indonesia (PSSI), Mochamad Iriawan hôm 19.7 cho biết họ sẵn sàng nghiên cứu đề xuất rời AFF và gia nhập các liên đoàn bóng đá khu vực khác ở châu Á. Theo nguồn tin từ tờ Goal Indonesia, EAFF đã sẵn sàng tiếp nhận PSSI trở thành một thành viên mới của tổ chức này. Thông tin này một lần nữa thu hút sự quan tâm của dư luận bóng đá Đông Nam Á.

Đông Á sẵn sàng ‘thu nạp’ nếu Indonesia rời LĐBĐ Đông Nam Á - ảnh 1

Chủ tịch PSSI Mochamad Iriawan (giữa) cho biết họ sẵn sàng nghiên cứu đề xuất rời AFF

PSSI

“Đề xuất này đã được đệ trình thông qua tổng thư ký của chúng tôi (Yunus Nusi). Họ (EAFF) rất vui nếu chúng tôi tham gia. Tất nhiên là chúng tôi sẽ thảo luận kỹ lưỡng. Cảm ơn cư dân mạng có những lời khuyên vì đó là bằng chứng tình yêu đối với đội tuyển quốc gia của chúng tôi. Chúng tôi phải bàn bạc vì phải tính toán lợi ích và thiệt hại”, người đứng đầu PSSI cho biết.

EAFF có 2 tên tuổi lớn trong làng bóng đá châu Á, đó là Nhật Bản và Hàn Quốc cùng với các quốc gia khác như Hồng Kông, Mông Cổ, CHDCND Triều Tiên, Đài Loan, Guam, Macau và Quần đảo Bắc Mariana.

Đông Á sẵn sàng ‘thu nạp’ nếu Indonesia rời LĐBĐ Đông Nam Á - ảnh 2

Tuyển U.19 Indonesia (áo đỏ) đã không thể vào bán kết do kém U.19 Thái Lan và U.19 Việt Nam về thành tích đối đầu giữa 3 đội

PSSI

Trước đó, dân mạng Indonesia đã kêu gọi đội tuyển quốc gia của họ rời AFF sau khi tuyển U.19 quốc gia bị loại ở vòng bảng tại giải U.19 Đông Nam Á 2022 vừa qua. Tuyển U.19 Indonesia đã không thể vào bán kết do kém U.19 Thái Lan và U.19 Việt Nam về thành tích đối đầu giữa 3 đội dù có cùng 11 điểm ở bảng A và có hiệu số bàn thắng bại vượt trội.

Điều này khiến các CĐV Indonesia tức giận vì quy định mà AFF sử dụng bị cho là lỗi thời. Bản thân PSSI cũng đã gửi thư khiếu nại lên AFF khi cho rằng U.19 Việt Nam và U.19 Thái Lan đã chơi thiếu fair-play ở trận hoà 1-1 ở lượt cuối bảng A để loại U.19 Indonesia (đội hoà Việt Nam và Thái Lan đều với tỷ số 0-0). Tuy nhiên, đến nay AFF vẫn chưa có phản hồi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm