Động đất mạnh ở Đài Loan, Nga

0 Thanh Niên Online

Thành phố Cao Hùng của Đài Loan ngày 26.2 rung chuyển vì một trận động đất mạnh, khiến nhiều người hoảng loạn chạy ra đường. AFP dẫn thông báo từ Trung tâm địa chấn Đài Loan cho hay địa chấn mạnh 6,1 độ Richter.

Trong khi đó, Cơ quan Khảo sát địa chất Mỹ lại thông báo động đất có cường độ 5,9 độ Richter với tâm chấn cách phía đông Cao Hùng 57 km và ở độ sâu 4 km. Cảnh quay trên truyền hình cho thấy người dân tháo chạy ra đường do lo sợ nhà sập trong khi các cao ốc rung chuyển khá mạnh.

Giới chức đường sắt Đài Loan cho AFP hay tàu cao tốc tuyến Cao Hùng - Đài Bắc phải tạm ngưng. Tuy nhiên, chưa có báo cáo thương vong hay thiệt hại cũng như hình ảnh về động đất. Cùng ngày, ở vùng Siberia của Nga cũng xảy ra động đất 6,8 độ Richter nhưng không gây thương vong hay thiệt hại, theo Bộ Xử lý tình trạng khẩn cấp nước này.

Văn Khoa

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chiến sự đến tối 8.12: Nga đang muốn gì ở Ukraine?

Chiến sự đến tối 8.12: Nga đang muốn gì ở Ukraine?

Tại cuộc họp báo ở Moscow, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết quân Nga tiếp tục mục tiêu tiến tới kiểm soát hoàn toàn Donetsk, Luhansk, Kherson và Zaporizhzhia, trong khi cảnh báo Crimea có nguy cơ bị tấn công.