Cập nhật động đất tại Afghanistan, đã có hơn 250 người chết

0 Thanh Niên Online

Một trận động đất mạnh 6,1 độ Richter ở miền đông Afghanistan vào sáng sớm nay 22.6, khiến ít nhất 130 người chết, theo Reuters dẫn lời giới chức quản lý thiên tai nước này. Số người thiệt mạng sau đó cập nhật lên hơn 250.

Phần lớn số nạn nhân tử vong ở tỉnh Paktika, nơi có 100 người chết và 250 người bị thương, theo ông Nassim Haqqani, lãnh đạo cơ quan quản lý thiên tai thuộc chính quyền Taliban.

Ông Haqqani cho biết thêm số người tử vong còn được ghi nhận ở hai tỉnh miền đông Nangarhar và Khost, trong lúc giới chức tiếp tục kiểm tra số thương vong.

Afghanistan tang thương khi 1.000 người thiệt mạng vì động đất

Sau đó, BBC, AP và Reuters dẫn lời quan chức địa phương và Bộ Nội vụ Afghanistan còn cho biết số người chết đã lên đến hơn 250. Ngoài ra, hàng trăm người khác bị thương. Con số thương vong được cho là có thể tiếp tục tăng.

Cập nhật động đất tại Afghanistan, đã có hơn 250 người chết - ảnh 1

Nhiều người đưa nạn nhân bị thương lên trực thăng theo sau trận động đất ở Afghanistan ngày 22.6

reuters

Trận động đất 6,1 độ Richter đã làm rung chuyển miền đông Afghanistan và Pakistan vào sáng nay, theo Cục Khảo sát địa chất Mỹ.

Trận động đất xảy ra ở khu vực cách thành phố Khost thuộc miền đông Afghanistan ở độ sâu 51 km, theo Cục Khảo sát địa chất Mỹ.

Trận động đất mạnh đến mức có thể được cảm nhận ở cách xa khoảng 500 km bởi khoảng 119 triệu người ở Pakistan, Afghanistan và Ấn Độ, theo Trung tâm Địa chấn Trung hải châu Âu (EMSC). Trận động đất được cảm nhận ở thủ đô Kabul của Afghanistan và thủ đô Islamabad của Pakistan, theo EMSC.

Hiện chưa có thông tin về thương vong do động đất gây ra ở Pakistan.

Hồi năm 2015, ít nhất 30 người tại Peshawar (Pakistan) bị thương do ảnh hưởng của trận động đất mạnh 6,3 độ Richter có tâm chấn ở Afghanistan, cách đó khoảng 321 km.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tranh cãi xung quanh hộ chiếu của ông Trump

Tranh cãi xung quanh hộ chiếu của ông Trump

Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) và Bộ Tư pháp nước này đã trả lại cho cựu Tổng thống Donald Trump các hộ chiếu bị tịch thu trong vụ xét nhà ở Mar-a-Lago (bang Florida) ngày 8.8.