/// Ảnh minh họa: Shutterstock

Can thiệp cấp cứu đột quỵ trong 30 phút

1
Trung tâm tim mạch - Bệnh viện E, thuộc Bộ Y tế, đã chính thức đưa vào sử dụng hệ thống chụp mạch máu số hóa xóa nền DSA và Đơn vị đột quỵ can thiệp tim mạch, mạch máu cấp cứu.
Các môn thể thao dùng vợt đặc biệt tốt cho tim /// Ảnh: Shutterstock

10 sự thật kỳ lạ về bệnh tim

0
Bệnh tim là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu, nhưng có những sự thật ít được biết đến về bệnh tim có thể khiến bạn ngạc nhiên, theo The Healthy.
Bệnh động mạch vành là căn bệnh giết người nhiều nhất thế giới - Ảnh: Shutterstock

5 căn bệnh giết người nhiều nhất thế giới

0

Danh sách 5 căn bệnh giết người nhiều nhất thế giới của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) có thể khiến không ít người trong chúng ta phải ngạc nhiên. Những bệnh phổ biến như tiểu đường, ung thư lại không có trong danh sách này.

Với những người bước vào giai đoạn sau của bệnh động mạch ngoại biên, việc lượng máu tới chân giảm có thể sẽ làm cho các vết loét lâu lành /// Ảnh: Shutterstock

Những dấu hiệu 'tố cáo' bạn bị cholesterol cao

1
Cholesterol cao có thể gây tắc nghẽn các mạch máu ở tim. Không chỉ dừng lại ở đó, cholesterol cao cũng có thể gây ảnh hưởng xấu đến chân, gây ra bệnh động mạch ngoại biên hay còn gọi là PAD.
 
Thời gian vàng để cứu bệnh nhân nhồi máu cơ tim cấp

Thời gian vàng để cứu bệnh nhân nhồi máu cơ tim cấp

0
Bệnh động mạch vành là một bệnh nguy hiểm đến tính mạng con người, làm tăng  tỷ lệ tử vong do nhồi máu cơ tim cấp. Bệnh khá phổ biến ở các nước phát triển và có xu hướng tăng cao ở các nước đang phát triển, trong đó có Việt Nam. Đa phần bệnh sinh ra do lắng đọng mỡ ở lớp dưới nội mạc tại các động mạch vành. Tình trạng xơ vữa tiến triển dần làm lòng động mạch bị hẹp lại.
Can thiệp mạch vành cứu sống bệnh nhân Mỹ

Can thiệp mạch vành cứu sống bệnh nhân Mỹ

0
(TNO) Ngày 9.8, TS.BS Nguyễn Cửu Lợi, Trưởng khoa Cấp cứu tim mạch can thiệp, Bệnh viện T.Ư Huế, cho biết các bác sĩ tại khoa này vừa thực hiện ca can thiệp tim mạch điều trị thành công cho một bệnh nhân người Mỹ.
Đoán bệnh qua ngoại hình

Đoán bệnh qua ngoại hình

0
(TNO) Hói đầu có nguy cơ mắc bệnh tim, chân ngắn nguy cơ mắc bệnh gan, khứu giác kém dễ mắc bệnh Parkinson… đó là những biểu hiện sức khỏe tương lai được dự đoán qua vẻ bề ngoài của một người.
Sữa chua giúp hạ cholesterol xấu

Sữa chua giúp hạ cholesterol xấu

0
(TNO) Các nhà nghiên cứu Canada khám phá ra rằng ăn sữa chua men probiotic hằng ngày giúp giảm lượng cholesterol xấu trong cơ thể.
Bị nhồi máu cơ tim khi mới 27 tuổi

Bị nhồi máu cơ tim khi mới 27 tuổi

0
(TNO) Bác sĩ Nguyễn Minh Toàn, Phó khoa Nội tim mạch (Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định) chiều 3.10 cho biết, bệnh viện vừa cấp cứu thành công một ca nhồi máu cơ tim ở nam bệnh nhân mới 27 tuổi.