Đồng Nai: Bắt khẩn cấp 3 thanh niên dùng ná bắn bể nhiều kính xe khách

0 Thanh Niên Online

3 thanh niên ở Đồng Nai dùng ná thun bắn bể kính nhiều xe khách giường nằm để trả thù cho việc trước đó bị một xe khách giường nằm ép ngã xe máy.

Một xe khách bị bể kiếng vào rạng sáng 22.2 /// Ảnh: C.T.V.
Một xe khách bị bể kiếng vào rạng sáng 22.2
Ảnh: C.T.V.

Ngày 29.2, Công an huyện Xuân Lộc (Đồng Nai), vừa tiến hành bắt khẩn cấp Đỗ Đăng Quang (19 tuổi, ngụ ấp 2, xã Xuân Hòa), Nguyễn Thanh Bình (23 tuổi, ngụ ấp 3, xã Xuân Hòa) và Trần Thái Dương (16 tuổi, ngụ ấp 3, xã Xuân Hòa, H. Xuân Lộc) để điều tra về hành vi "hủy hoại tài sản".

Đây 3 nghi phạm dùng ná bắn bi sắt làm vỡ kính nhiều xe khách khi lưu thông trên quốc lộ 1, đoạn qua địa bàn huyện.

Theo thông tin từ cơ quan chức năng, vào lúc 11 giờ, ngày 22.2, Công an huyện Xuân Lộc nhận được tin báo của Trạm dừng chân Xuân Lộc và một số lái xe khách khi di chuyển qua đoạn đường từ xã Xuân Hòa đến xã Xuân Hưng đã bị bể kính xe do ném đá hay bắn bi, nhưng không xác định được đối tượng nào vì xe chạy nhanh trong đêm tối.

Do tài xế và một số nhà xe không cung cấp được thông tin để phục vụ công tác điều tra nên cơ quan chức năng rất khó khăn trong việc xác định nghi phạm.

Sau 1 tuần truy xét và sàng lọc, trích xuất camera an ninh tại địa bàn Xuân Hòa và Xuân Hưng, Công an huyện Xuân Lộc đã mời Đỗ Đăng Quang, Nguyễn Thanh Bình và Trần Thái Dương lên làm việc.

Trả đũa vì bị xe khách ép vào lề

Tại cơ quan công an,  Quang, Bình và Hưng đã thừa nhận hành vi dùng 2 chạng ná thun và bi xe đạp loại 9 ly bắn vào hơn 10 xe khách khi chạy qua địa phận xã Xuân Hòa.

Các nghi phạm này cho biết do trước đó đang chạy xe máy thì bị một xe khách giường nằm ép làm té ngã, nên sau đó nghĩ cách dùng ná thun bắn bể kính xe khách để trả đũa

Như Thanh Niên đã đưa tin, rạng sáng 22.2, nhiều xe khách đi chạy trên quốc lộ 1, đoạn qua xã Xuân Hòa và Xuân Hưng (huyện Xuân Lộc) thì bị đá, bi xe đạp từ hai bên đường ném, bắn vào làm bể kính xe. Hiện vụ việc đang được Công an huyện Xuân Lộc điều tra làm rõ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm