Đồng Nai: Bé trai 7 tuổi nuốt 2 đồng xu vào bụng

0 Thanh Niên Online

Bé trai 7 tuổi ở TP.Biên Hòa (Đồng Nai) vô tình nuốt 2 đồng xu vào bụng, mắc kẹt ở dạ dày đã được các bác sĩ (BS) nội soi gắp ra ngoài.

Các bác sĩ khuyến cáo phụ huynh nên cẩn thận khi cho trẻ chơi các vật dụng nhỏ, vì trẻ dễ vô tình nuốt vào bụng /// Ảnh minh họa: Lê Lâm
Các bác sĩ khuyến cáo phụ huynh nên cẩn thận khi cho trẻ chơi các vật dụng nhỏ, vì trẻ dễ vô tình nuốt vào bụng
Ảnh minh họa: Lê Lâm

Ngày 10.3, Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai cho biết bệnh viện vừa tiếp nhận và điều trị cho một bệnh nhi bị mắc dị vật ở bụng, đó là 2 đồng xu vô tình nuốt vào.

Trước đó, ngày 7.3, bệnh nhi N.T.Đ.K (7 tuổi, ngụ P.An Hòa, TP.Biên Hòa, Đồng Nai) trong lúc chơi đùa đã vô tình nuốt 2 đồng xu vào bụng. Sự việc được người nhà phát hiện nên nhanh chóng đưa vào bệnh viện.

Qua chụp phim, các bác sĩ phát hiện đồng xu rơi xuống dạ dày nên tiếp tục theo dõi, chờ đồng xu đi qua lỗ môn vị rồi ra ngoài qua đường hậu môn.

Nhưng đến ngày 8.3, đồng xu vẫn mắc trong dạ dày không di chuyển nên các bác sĩ quyết định nội soi gắp cả hai đồng xu (có đường kính 2 cm) ra ngoài.

Theo Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai, hiện sức khỏe bệnh nhi nuốt 2 đồng xu đã ổn định và xuất viện về nhà.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

'Ở dơ' có thể gây ra ung thư gì?

'Ở dơ' có thể gây ra ung thư gì?

Một số thói quen lối sống có liên quan đến sự phát triển của ung thư, nhưng một trong những thói quen dễ bị bỏ qua nhất có thể là vệ sinh kém.

Bóng đè có thực sự đáng sợ?

Bóng đè có thực sự đáng sợ?

Cảm giác tê cứng khi ngủ còn được gọi là bóng đè. Đây là trạng thái mà người mắc không thể cử động hoặc nói khi chuẩn bị ngủ hay vừa thức dậy. Với nhiều người, đây là trải nghiệm đáng sợ.