Đồng Nai: Công ty Changshin Việt Nam với 41.000 công nhân tạm ngưng hoạt động 6 ngày

0 Thanh Niên Online

Công ty TNHH Changshin Việt Nam ngưng hoạt động, cho 41.000 công nhân tạm nghỉ việc 6 ngày để phòng chống dịch Covid-19.

Công nhân Công ty Changshin Việt Nam được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 /// ẢNH: LÊ LÂM
Công nhân Công ty Changshin Việt Nam được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19
ẢNH: LÊ LÂM

Chiều 14.7, Công ty TNHH Changshin Việt Nam đã ra thông báo công ty tạm ngưng hoạt động, cho toàn bộ 41.000 công nhân đang làm việc tại 3 nhà máy của công ty tạm nghỉ để phòng chống dịch Covid-19.

Thời gian tạm ngưng hoạt động là 6 ngày (đến hết ngày 19.7), công ty sắp xếp cho công nhân nghỉ phép năm. Ngoài ra trong thời gian này, ai chưa xét nghiệm Covid-19 thì đến công ty để được xét nghiệm theo lịch đã thông báo. Nếu ai không đến được thì sau khi công ty hoạt động trở lại, công nhân đó phải tự xét nghiệm Covid-19, trình giấy báo kết quả âm tính cho công ty.

Ngày 14.7: Cả nước “kỷ lục” 2.934 ca Covid-19, riêng TP.HCM 2.229 bệnh nhân

Trước đó tại Công ty TNHH Changshin Việt Nam đã xuất hiện một ca dương tính với Covid-19, công ty nhanh chóng tạm đóng xưởng có ca dương trên và tiến hành xét nghiệm sàng lọc cho toàn bộ công nhân.

Vào ngày 11.7, Công ty Pouchen Việt Nam cũng đã ra văn bản thông báo cho toàn bộ công nhân của công ty (gần 17.000 công nhân) nghỉ làm trong 14 ngày, kể từ ngày 11.7. Lý do do công ty đóng trụ sở ở P.Hóa An (TP.Biên Hòa) thuộc khu vực phong tỏa theo quyết định của tỉnh Đồng Nai. Thời gian công nhân nghỉ phép được tính vào phép cách ly phòng dịch, công nhân hưởng mức lương tối thiểu vùng do Chính phủ quy định.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Vụ 'mua bán logo xe vua": Cựu CSGT Đồng Nai lãnh 7 năm tù

Vụ 'mua bán logo xe vua": Cựu CSGT Đồng Nai lãnh 7 năm tù

HĐXX nhận định ngoài lời khai của các bị cáo, không có chứng cứ nào chứng minh hành vi nhận hối lộ của 78 CSGT, Thanh tra giao thông (TTGT) trong vụ 'mua bán logo xe vua'. HĐXX kiến nghị CSGT, TTGT tại TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai cần có biện pháp chấn chỉnh để tránh vụ việc tương tự trong tương lai.