Ngày 1.5, Đoàn kiểm tra của Trung tâm y tế Long Khánh và Phòng y tế TP.Long Khánh đã yêu cầu cơ sở bánh mì Băng (đường Trần Quang Diệu, P.Xuân Bình, TP.Long Khánh) tạm ngưng hoạt động kinh doanh cho đến khi có kết luận cơ quan có thẩm quyền đối với vụ việc hàng chục khách hàng có biểu hiện ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì mua tại đây.
Trước đó, sáng 1.5, hàng chục bệnh nhân vào Bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh trong tình trạng nôn, tiêu chảy, sốt, đau bụng... Các bác sĩ tiến hành chữa trị, sức khỏe các bệnh nhân sau đó tiến triển tốt, ổn định.
Vụ nghi ngộ độc bánh mì ở Đồng Nai: 160 bệnh nhân nhập viện
Các bệnh nhân có điểm chung là trước đó có ăn bánh mì thịt mua tại cơ sở bánh mì Băng trong khoảng thời gian chiều tối 30.4. Sau khi ăn, những người này xuất hiện các triệu chứng như trên và mua thuốc uống không hết nên đã nhập viện điều trị.
Nhận được tin báo, trong ngày 1.5, Trung tâm y tế Long Khánh đã vào cuộc xác minh và ghi nhận có 40 ca nhập viện để điều trị.
Ngay sau đó Trung tâm y tế Long Khánh đã phối hợp Phòng y tế TP.Long Khánh kiểm tra cơ sở bánh mì Băng. Qua kiểm tra, cơ sở này có giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh nhưng không có chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm.
Bình luận (0)