Đồng Nai: Hướng dẫn hoán đổi lao động cho các doanh nghiệp

0 Thanh Niên Online

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp trên địa bàn khôi phục sản xuất nhưng vẫn đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19, UBND tỉnh Đồng Nai đã ra văn bản hướng dẫn chi tiết.

Doanh nghiệp đang thực hiện "3 tại chỗ" được hoán đổi lao động /// LÊ LÂM
Doanh nghiệp đang thực hiện "3 tại chỗ" được hoán đổi lao động
LÊ LÂM

Ngày 25.9, UBND tỉnh Đồng Nai đã ban hành văn bản hướng dẫn chi tiết nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp (DN) trên địa bàn khôi phục sản xuất nhưng vẫn đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, các DN đang thực hiện "3 tại chỗ" được hoán đổi lao động. Việc hoán đổi này tùy vào thỏa thuận giữa DN với nguyện vọng của người lao động. Số lượng lao động hoán đổi do DN quyết định. Việc hoán đổi này phải đảm bảo các nguyên tắc phòng chống dịch (phải ở vùng xanh và tiêm ít nhất 1 mũi vắc xin hoặc điều trị khỏi Covid-19 trong vòng 180 ngày).

Đồng Nai nỗ lực không để bệnh viện thành nơi "cung cấp F0 Covid-19"

Đối với các DN đang tạm ngưng hoạt động, hiện nay DN muốn hoạt động trở lại thì chọn 1 trong 2 phương án: Đăng ký thực hiện "3 tại chỗ" hoặc cho người lao động đi về hằng ngày. Đối với phương án đi về hằng ngày bằng phương tiện cá nhân, người lao động phải thực hiện đúng lộ trình từ nơi lưu trú đến DN, không dừng, đỗ hoặc ghé vào các khu vực khác ngoài lộ trình. Nếu không chấp hành đúng, làm lây lan dịch bệnh thì người lao động phải chịu trách nhiệm.

Doanh nghiệp nộp hồ sơ phục hồi sản xuất, hoán đổi lao động cho Ban quản lý các khu công nghiệp Đồng Nai, Sở LĐ-TB-XH và các địa phương nơi công nhân lưu trú để được giải quyết.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ám ảnh hành trình 'việc nhẹ lương cao' ở xứ người

Ám ảnh hành trình 'việc nhẹ lương cao' ở xứ người

Ngày 23.9, đại tá Đinh Viết Bình, Phó chỉ huy trưởng Bộ đội biên phòng Tây Ninh, cho biết lực lượng Bộ đội biên phòng tỉnh này vẫn đang nỗ lực phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Tây Ninh, Công an H.Bến Cầu xác minh làm rõ nhân thân, địa chỉ của các công dân VN để sớm hỗ trợ họ về địa phương.