Đồng Nai lên kế hoạch đón người dân ở TP.HCM và Bình Dương về quê tránh dịch

0 Thanh Niên Online

Đồng Nai đã gửi văn bản đề nghị TP.HCM và Bình Dương phối hợp, hỗ trợ đón người dân của tỉnh này về quê tránh dịch Covid-19.

Đồng Nai phối hợp, hỗ trợ đưa người dân tỉnh, thành khác đang ở Đồng Nai về quê /// LÊ LÂM
Đồng Nai phối hợp, hỗ trợ đưa người dân tỉnh, thành khác đang ở Đồng Nai về quê
LÊ LÂM

Ngày 24.9, UBND tỉnh Đồng Nai ban hành văn bản gửi TP.HCM, Bình Dương đề nghị phối hợp, hỗ trợ đón người dân của Đồng Nai ở TP.HCM và Bình Dương về quê.

Văn bản cho biết hiện có nhiều người dân tỉnh Đồng Nai đang ở TP.HCM, Bình Dương có nguyện vọng cấp thiết trở về địa phương. Nhằm tạo điều kiện cho việc đón người dân của tỉnh Đồng Nai trở về an toàn và bảo đảm công tác phòng, chống dịch Covid-19, UBND tỉnh Đồng Nai đề nghị UBND TP.HCM và Bình Dương phối hợp, quan tâm hỗ trợ.

Cụ thể, cử đơn vị đầu mối được giao chủ trì công tác hỗ trợ; hỗ trợ phương tiện vận chuyển, di chuyển từ nơi ở đến địa điểm đón, hỗ trợ xét nghiệm Covid-19 đối với những người dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trước khi đến điểm tập trung để trở về Đồng Nai.

Thông báo đến các chốt kiểm soát dịch biết và tạo điều kiện cho người dân của Đồng Nai có tên trong danh sách được di chuyển từ nơi cư trú đến địa điểm tập trung theo kế hoạch; hỗ trợ bố trí địa điểm tập trung; hỗ trợ bố trí công an và lực lượng an ninh tại địa điểm đón.

Đồng Nai nỗ lực không để bệnh viện thành nơi "cung cấp F0 Covid-19"

Số lượng, đối tượng và thời gian đón người dân Đồng Nai về quê sẽ do cán bộ đầu mối của các địa phương thống nhất và báo cáo chủ tịch UBND các tỉnh, thành chấp thuận.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Vì sao TP.HCM dư biên chế kéo dài?

Vì sao TP.HCM dư biên chế kéo dài?

UBND TP.HCM có giải trình khá rõ vấn đề được Bộ Nội vụ quan tâm đó là hơn 5.700 biên chế công chức, viên chức 'dôi dư' vì 3 lý do chính.