Đồng Nai: Một doanh nghiệp xin nhập khẩu 15 triệu liều vắc xin Pfizer

0 Thanh Niên Online

Liên hiệp hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp tổng hợp Đồng Nai (Donacoop) cho biết đã đàm phán thành công với hãng dược Pfizer và cơ bản thống nhất về mức giá để mua 15 triệu liều vắc xin phòng Covid-19.

Tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người dân Đồng Nai /// Ảnh: LÊ LÂM
Tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người dân Đồng Nai
Ảnh: LÊ LÂM

Ngày 25.8, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản gửi Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long về việc tạo điều kiện hỗ trợ Công ty Donacoop nhập khẩu vắc xin phòng Covid-19 của hãng Pfizer.

Văn bản cho biết, sau khi xét kiến nghị của UBND tỉnh Đồng Nai (ngày 18.8) về việc xem xét, tạo điều kiện hỗ trợ Donacoop nhập khẩu vắc xin phòng Covid-19 của hãng Pfizer, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có ý kiến, giao Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long quán triệt thông báo việc khuyến khích các địa phương, tổ chức tìm mua vắc xin phòng Covid-19. Bộ Y tế được giao quản lý việc cấp phép, kiểm tra chất lượng, bảo quản vắc xin, tổ chức tiêm miễn phí cho người dân.

Bản tin Covid-19 ngày 26.8: Cả nước 11.575 ca nhiễm | Tiếp nhận thêm nhiều vắc xin giữa lúc dịch bệnh căng thẳng

Trong khi đó, theo văn bản UBND tỉnh Đồng Nai gửi Thủ tướng Chính phủ vào ngày 18.8, Donacoop cho biết đã đàm phán xong với hãng dược Pfizer vào ngày 10.8 và cơ bản thống nhất về mức giá.

Hai bên cũng thống nhất về số lượng và thời gian giao vắc xin Pfizer. Cụ thể, vắc xin được giao trong 2 đợt: Đợt 1 giao 5 triệu liều vào cuối tháng 8; đợt 2 các lần giao cách nhau 7 ngày, đến 15.9 giao đủ 15 triệu liều.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm