Đồng Nai rút giấy phép 418 dự án FDI

0 Thanh Niên

Thông tin từ Sở KH-ĐT Đồng Nai, tính đến đầu tháng 10, tỉnh đã thu hồi giấy chứng nhận đăng ký đầu tư 418 dự án vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) với tổng vốn đăng ký trên 4,8 tỉ USD. 

Theo cơ quan này, các dự án bị thu hồi chủ yếu do đã quá thời gian quy định nhưng nhà đầu tư không triển khai. Trong 9 tháng của năm, Đồng Nai có 55 dự án FDI được cấp mới và 84 dự án điều chỉnh vốn được cấp phép đầu tư vào địa bàn với tổng số vốn 955,5 triệu USD, đạt 95,5% kế hoạch cả năm 2017; trong đó, số vốn đầu tư mới là 339,4 triệu USD và 661 triệu USD vốn điều chỉnh tăng thêm.

Tính lũy kế đến hết tháng 9, tỉnh Đồng Nai đã thu hút được 1.718 dự án FDI với tổng vốn đăng ký đầu tư hơn 31 tỉ USD. Trong đó có 1.300 dự án còn hiệu lực, với số vốn đăng ký trên 26,67 tỉ USD. 

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thuế thu nhập cá nhân quá lỗi thời

Thuế thu nhập cá nhân quá lỗi thời

Sau 10 năm áp dụng luật Thuế thu nhập cá nhân sửa đổi, hàng loạt quy định đã trở nên lạc hậu với tình hình kinh tế - xã hội cũng như đời sống người dân. Cần phải nhanh chóng có sự thay đổi để phù hợp hơn.

Đến doanh nghiệp nhà nước than bị hành

Đến doanh nghiệp nhà nước than bị hành

Thủ tục nhỏ nhưng phải chờ đợi lâu dẫn đến bị ảnh hưởng lớn; nhiều khu “đất vàng”, “đất kim cương” bị bỏ hoang nhiều năm, gây lãng phí là thực trạng được nêu ra tại hội nghị đối thoại giữa doanh nghiệp và Sở Tài nguyên - Môi trường TP.HCM do Trung tâm xúc tiến đầu tư tổ chức ngày 9.8 tại TP.HCM.