Đồng Nai thêm 3 xã có dịch tả lợn châu Phi

0 Thanh Niên Online

Đồng Nai có thêm 3 xã có dịch tả lợn châu Phi gồm xã Tân An, Vĩnh Tân (thuộc H.Vĩnh Cửu) và xã An Phước (H.Long Thành).

Lực lượng chức năng tiêu hủy 4 tấn lợn nhiễm dịch tả lợn châu Phi tại H.Trảng Bom (Đồng Nai) /// Ảnh: Lê Lâm
Lực lượng chức năng tiêu hủy 4 tấn lợn nhiễm dịch tả lợn châu Phi tại H.Trảng Bom (Đồng Nai)
Ảnh: Lê Lâm

Chiều 21.5, Sở NN-PTNT tỉnh Đồng Nai cho biết trên địa bàn tỉnh hiện có thêm 3 xã có dịch tả lợn châu Phi gồm xã Tân An, Vĩnh Tân (thuộc H.Vĩnh Cửu) và xã An Phước (H.Long Thành).

Trước đó, ở đàn lợn 800 con của một hộ dân ở xã Tân An và đàn lợn hơn 200 của mộ hộ dân xã Vĩnh Tân có nhiều con lợn chết bất thường. Lực lượng chức năng đã lấy mẫu xét nghiệm và kết quả dương tính với dịch tả lợn châu Phi, nên đã tiến hành tiêu hủy toàn bộ, đồng thời tiêu trùng khử độc và thực hiện các biện pháp phòng chống khác để ngăn dịch lây lan.

Còn tại xã An Phước, dịch xuất hiện ở một hộ chăn nuôi nhỏ lẻ, chỉ 12 con lợn. Ổ dịch này cũng được lực lượng chức năng nhanh chóng xử lý, khống chế.

Như vậy tính đến nay, tại Đồng Nai dịch tả lợn châu Phi đã xuất hiện tại 8 xã thuộc 4 huyện: gồm xã Đồi 61, Bình Minh (H.Trảng Bom); Hiệp Phước, Phước Thiền (Nhơn Trạch); Tân Bình, Tân An, Vĩnh Tân (Vĩnh Cửu) và An Phước (H.Long Thành). Tiêu hủy tổng cộng gần 2.000 con lợn. Đồng Nai được xem là thủ phủ chăn nuôi lợn của cả nước, với tổng đàn hiện nay hơn 2,5 triệu con.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm