Đồng Nai triển khai dịch vụ đăng ký doanh nghiệp và trả kết quả tại nhà

0 Thanh Niên Online

Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH-ĐT) tỉnh Đồng Nai vừa tổ chức lễ ký kết và công bố dịch vụ đăng ký doanh nghiệp(ĐKDN) và trả kết quả tại nhà.

Theo đó, các cá nhân, tổ chức có nhu cầu ĐKDN có thể đăng ký tại nhà thông qua các bước: Soạn thảo hồ sơ ĐKDN qua công thông tin dịch vụ công của Sở KH-ĐT(email hướng dẫn:dkkd.skhdt@dongnai.gov.vn,). Sau khi hoàn chỉnh hồ sơ, cá nhân, tổ chức có thể nộp trực tuyến qua cổng thông tin dịch vụ công của Sở tại địa chỉ http://dvc-skhdt.dongnai.gov.vn bất kỳ thời điểm nào, hoặc thông qua bưu điện tỉnh. Sau khi có kết quả, bưu điện tỉnh sẽ phát trả tại địa chỉ trụ sở chính của DN. Lệ phí nhận và phát trả là 130.000 đồng/bộ hồ sơ (trong nội ô TP.Biên Hòa) và 190.000 đồng/bộ hồ sơ (đối với các huyện, thị khác). Bà Bồ Ngọc Thu, Giám đốc Sở KH-ĐT Đồng Nai, cho biết dịch vụ này sẽ giúp rút ngắn thời gian xử lý hồ sơ cấp chứng nhận ĐKDN xuống còn 4 ngày (giảm 1 ngày so với quy định). Cá nhân, tổ chức không mất thời gian và chi phí đi lại; thông tin được rõ ràng, công khai, minh bạch qua đó hạn chế tình trạng thiếu trách nhiệm của công chức trong công tác hướng dẫn và tiếp nhận hồ sơ.

Theo Sở KH-ĐT Đồng Nai, hiện tại toàn tỉnh có hơn 19.000 DN được cấp giấy ĐKDN đang hoạt động. Trong 5 tháng đầu năm 2014, Sở đã giải quyết 2.876 hồ sơcác loại, trung bình mỗi ngày giải quyết từ 5-40 hồ sơ và trả kết quả, hướng dẫn hồ sơ cho 50-60 lượt khách hàng. Đồng Nai là địa phương thứ hai trong cả nước (sau TP.HCM) triển khai dịch vụ này.

Lê Lâm

>> Đổi hộ chiếu và trả kết quả qua đường bưu điện

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lực lượng Hải quan nỗ lực ngăn chặn, thu giữ hàng cấm qua cửa khẩu Tân Thanh - Ảnh L.T.H

Ngăn chặn hàng 'nóng' từ Trung Quốc

Lạng Sơn có nhiều lối mở, đường mòn xuyên qua biên giới Việt - Trung nên hàng cấm, vũ khí nóng, công cụ hỗ trợ từ Trung Quốc nhập lậu rất nhiều vào ban đêm.

Xe cấp cứu thật của 115 tăng cường hơn nữa dịch vụ để phục vụ bệnh nhân nhằm xóa sổ xe cấp cứu giả - Ảnh: Diệu Hiền

Dẹp loạn xe cấp cứu giả

Trong thời gian qua, tại nhiều bệnh viện trên địa bàn TP.Đà Nẵng xuất hiện nhiều nhà xe mạo danh xe cấp cứu của Trung tâm Cấp cứu 115 Đà Nẵng để lừa gạt người nhà bệnh nhân và bệnh nhân.

Mực nước tại đập Tha La thấp nhất trong 17 năm qua - Ảnh: Thanh Dũng

Làm gì khi không có lũ

Năm nay, mực nước lũ thấp nhất trong 40 năm qua làm cho nguồn lợi thủy sản sụt giảm nghiêm trọng, ảnh hưởng đến đời sống của hàng ngàn hộ dân ở vùng đầu nguồn sông Cửu Long.