Đồng Tâm Long An "ngưng chức" HLV Vital

0 Thanh Niên Online

(TNO) Chiều 13.5, ban lãnh đạo CLB Đồng Tâm Long An (ĐTLA) đã bất ngờ đưa ra quyết định ngưng chức đối với HLV Francisco Vital.

Đồng Tâm Long An "ngưng chức" HLV Vital

(TNO) Chiều 13.5, ban lãnh đạo CLB Đồng Tâm Long An (ĐTLA) đã bất ngờ đưa ra quyết định ngưng chức đối với HLV Francisco Vital.

>> Fransico Vital dẫn dắt CLB Đồng Tâm Long An
>> Đồng Tâm Long An thúc thủ ngay trên sân nhà
>> Đồng Tâm Long An tăng cường lực lượng

VItal - BD

Theo đó, nguyên nhân "Gạch" - biệt danh của ĐTLA, cắt hợp đồng với nhà cầm quân người Bồ Đào Nha là vì thành tích kém cỏi. Tại V-League 2013, "Gạch" chỉ mới thắng 2, hòa 1 và thua đến 5 trận sau 8 vòng đấu, đồng thời xếp vị trí 11/12 trong bảng xếp hạng với 7 điểm, chỉ hơn 2 điểm trước K.Kiên Giang, đội đang xếp chót bảng xếp hạng.

Ngoài thành tích yếu kém thì sức khỏe của HLV Vital lại không tốt để có thể đảm đương tốt công việc ở sân chơi nhiều sức ép như V-League, theo lý giải của lãnh đạo CLB.

Chủ tịch CLB ĐTLA Võ Thành Nhiệm cho biết: “Sau chuỗi trận không thành công vừa qua, HLV Vital đã cho biết ông không gánh được áp lực, tuổi đã cao và cũng có bệnh trong người nên xin dừng công việc. HLV Vital muốn được về Bồ Đào Nha để tiếp tục công việc đào tạo trẻ bởi ông có một lò đào tạo ở quê nhà”.

Theo tiết lộ từ một thành viên trong ban lãnh đạo ĐTLA, nhiều khả năng tân HLV trưởng của "Gạch" trong thời gian tới là “người cũ” Marcelo Zuleta. Vị HLV người Argentina này từng dẫn dắt ĐTLA trong vòng 2 tháng ở thời điểm chuẩn bị mùa giải 2011. Trong thời gian đó, HLV Marcelo từng đưa ĐTLA vô địch BTV Cup 2010 và á quân giải giao hữu tại TP.HCM. 

Nhưng sau đó, HLV Marcelo phải ra đi ngay trước mùa giải 2011 vì mâu thuẫn với giám đốc điều hành Phạm Phú Hòa trong khâu tuyển chọn quân cũng như có giáo án quá khắc nghiệt với các cầu thủ. Dự kiến Zuleta sẽ có mặt tại Việt Nam vào thứ năm này.

Ông Vital trở thành HLV ngoại thứ 2 chia tay một đội bóng tại V.League 2013 sau trường hợp của Cho Yoon Hwan ở B.Bình Dương.

HLV Vital là một trong số những HLV ngoại đầu tiên đến với Bóng đá Việt Nam, chỉ sau HLV Calisto. Ngoài đời, giữa hai chiến lược gia đồng hương này cũng có mối quan hệ khá thân thiết.

Năm 2004, HLV Vital giữ cương vị “thuyền trưởng” của Ngân Hàng Đông Á. Tuy nhiên, ông Vital phải ra đi sau 9 vòng đấu vì không đáp ứng được kỳ vọng.

Sau khi chấm dứt công việc ở đội bóng này, ông Vital từng quay lại Việt Nam vào năm 2009, trong vai trò HLV trưởng của B.Bình Dương. Trong thời gian dẫn dắt B.Bình Dương, HLV Vital đưa đội bóng này đạt thành tích 3 thắng, 4 hòa và 3 thua nên bị sa thải sau 10 vòng đấu.

Sơn Tùng

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm