Đồng Tháp: Bắt nghi phạm dùng súng và bom giả xông vào cướp ngân hàng

0 Thanh Niên Online

Công an TP.Sa Đéc đang lấy lời khai nghi phạm và điều tra làm rõ vụ cướp ngân hàng xảy ra tại Phòng giao dịch ngân hàng Sacombank chi nhánh Sa Đéc.

Tối 15.11, lãnh đạo Công an TP.Sa Đéc (Đồng Tháp) cho biết, đơn vị đang lấy lời khai đối với Trần Thanh Luân (25 tuổi, ngụ xã Tân Khánh Đông, TP.Sa Đéc) để làm rõ hành vi xông vào cướp ngân hàng tại Phòng giao dịch Ngân hàng Sacombank chi nhánh Sa Đéc, tọa lạc đường Nguyễn Sinh Sắc, P.2, TP.Sa Đéc.

Đồng Tháp: Bắt nghi phạm dùng súng và bom giả xông vào cướp ngân hàng - ảnh 1

Trần Thanh Luân bị Công an TP.Sa Đéc bắt giữ

CTV

Theo thông tin ban đầu, khoảng 16 giờ 45 phút cùng ngày, Trần Thanh Luân xông vào Chi nhánh Ngân hàng Sacombank TP.Sa Đéc chĩa súng vào nhân viên. Thấy kẻ cướp, các nhân viên ngân hàng hốt hoảng la lớn. Nhân lúc mọi người hỗn loạn, Luân lao vào quầy giao dịch gom được một túi tiền.

Nhận tin báo, một cán bộ công an đang đi công tác gần đó đã nhanh chóng tiếp cận hiện trường; đồng thời báo cáo Công an TP.Sa Đéc chi viện lực lượng để phối hợp bảo vệ ngân hàng khống chế Luân đưa về trụ sở làm việc.

Công an TP.Sa Đéc cho biết, qua làm việc bước đầu, Luân khai nhận bản thân có vay tiền của một công ty tài chính từ năm 2018 đến nay tổng cộng 50 triệu đồng và vay của một người tên T. ở Sa Đéc 15 triệu đồng. Do không có khả năng chi trả nên cách đây 2 ngày, Luân lên mạng xã hội đặt mua một hộp quẹt có hình cây súng và một số đồ dùng khác để tự chế tạo vật có hình thù giống như bom để cướp ngân hàng.

Đồng Tháp: Bắt nghi phạm dùng súng và bom giả xông vào cướp ngân hàng - ảnh 2

Tang vật vụ cướp ngân hàng

ctv

Hiện, vụ cướp ngân hàng nêu trên đang được Công an TP.Sa Đéc phối hợp điều tra, làm rõ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm