Đồng Tháp: Cứu sống thanh niên tự đâm xuyên thành ngực

0 Thanh Niên Online

Sau một giờ phẫu thuật tích cực, các bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa Đồng Tháp đã cứu sống nam thanh niên tự đâm vào ngực gây tổn thương tim.

Bệnh nhân Giàu được đưa đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch vì con dao cắm xuyên qua ngực trái, gây tổn thương tim /// Ảnh: C.T.V
Bệnh nhân Giàu được đưa đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch vì con dao cắm xuyên qua ngực trái, gây tổn thương tim
Ảnh: C.T.V

Chiều 19.12, Bệnh viện Đa khoa Đồng Tháp cho hay đã tiến hành phẫu thuật cứu sống bệnh nhân Lê Văn Giàu (26 tuổi, ngụ xã Tân Long, H.Thanh Bình, Đồng Tháp) bị vết thương thấu ngực trái, gây tổn thương tim do nạn nhân tự đâm.

Sáng 18.12, bệnh nhân Giàu nhập viện trong tình trạng nguy kịch với con dao cắm xuyên qua thành ngực trái.

TS-BS Nguyễn Văn Hai, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Đồng Tháp, trực tiếp chỉ đạo cấp cứu bệnh nhân này. Bệnh viện đã kích hoạt báo động đỏ nội viện để tiến hành cấp cứu bệnh nhân. Sau khoảng 1 giờ phẫu thuật tích cực, bệnh nhân tạm thời qua con nguy kịch. Hiện bệnh nhân đang được điều trị tích cực tại khoa Phẫu thuật gây mê hồi sức của Bệnh viện Đa khoa Đồng Tháp.

Như Thanh Niên đã thông tin, khoảng 7 giờ ngày 18.12, người dân ở ấp Bình Chánh, xã Bình Thành, H.Thanh Bình phát hiện một thanh niên đi bộ trên đường và có biểu hiện lạ giống như phê ma túy đá. Sau đó, thanh niên này bất ngờ tự cầm dao đâm vào ngực và nằm bất tỉnh trước thềm nhà dân.

Nam thanh niên nói trên được xác định là Lê Văn Giàu. Ngay sau khi gục trước thềm nhà dân, Giàu được mọi người đưa đến Bệnh viện Đa khoa Đồng Tháp cấp cứu.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm