Đồng Tháp giải quyết ra sao vụ giám thị phát dính đề thi môn toán ?

0 Thanh Niên Online

Sáng 26.6, Ban Chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 tỉnh Đồng Tháp đã ra thông cáo báo chí về việc phát dính đề thi môn toán tại điểm thi Trường THPT chuyên Nguyễn Quang Diêu vào chiều ngày 25.6 gây ảnh hưởng tâm lý của thí sinh.

Điểm thi Trường THPT chuyên Nguyễn Quang Diêu, nơi xảy ra sự việc phát dính đề thi cho thí sinh.  /// Trần Ngọc
Điểm thi Trường THPT chuyên Nguyễn Quang Diêu, nơi xảy ra sự việc phát dính đề thi cho thí sinh.
Trần Ngọc

Theo đó, trong buổi thi môn toán, 2 cán bộ coi thi được phân công nhiệm vụ tại phòng thi số 252, điểm thi Trường THPT chuyên Nguyễn Quang Diêu (TP.Cao Lãnh, Đồng Tháp) khi phát đề đã bất cẩn phát dính đề thi cho thí sinh. Sau khi phát hiện phát đề thi môn toán chưa đúng, 2 cán bộ coi thi này đã chủ động khắc phục.

[VIDEO] Bộ trưởng GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ kiểm tra kỳ thi THPT quốc gia ở Long An

Không ảnh hưởng đến thời gian làm bài của thí sinh

Ban Chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 tỉnh Đồng Tháp thông tin, do thời điểm phát lại đề thi môn toán cho thí sinh trước khi thời gian tính giờ làm bài chính thức của thí sinh nên lãnh đạo điểm thi và cán bộ thanh tra đã trực tiếp xuống phòng thi 252 nắm bắt tình hình và động viên các thí sinh làm bài thi.


Theo Ban Chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 tỉnh Đồng Tháp, vụ việc trên là sai sót về kỹ thuật của cán bộ coi thi, không ảnh hưởng đến thời gian làm bài của thí sinh, nhưng đã phần nào ảnh hưởng đến tâm lý thí sinh của phòng thi số 252 khi làm bài. Ban Chỉ đạo kỳ thi đã chỉ đạo khẩn đến tất cả các điểm thi trong tỉnh rút kinh nghiệm chung, nhắc nhở cán bộ, giáo viên và các lực lượng làm công tác thi nghiêm túc thực hiện quy chế, quy định và nhiệm vụ được phân công để không làm ảnh hưởng đến kỳ thi.

Nhắc nhở, rút kinh nghiệm giám thị

Đối với 2 cán bộ coi thi, Ban Chỉ đạo kỳ thi nhận thấy đây là sai sót kỹ thuật và đã chủ động báo cáo với trưởng điểm thi để khắc phục kịp thời nên chỉ nhắc nhở, rút kinh nghiệm và vẫn bố trí làm nhiệm vụ.

Phòng thi 252 Điểm thi Trường THPT chuyên Nguyễn Quang Diêu có tổng cộng 24 thí sinh. Buổi chiều 25.6, trong lúc tiến hành phát đề thi môn toán kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 cho các thí sinh trong phòng, 2 cán bộ coi thi đã bất cẩn phát dính đề thi (phát 2 đề thi) cho thí sinh ngồi vị trí số thứ tự 15, dẫn đến thiếu 1 đề thi để phát cho thí sinh cuối trong phòng. Sau khi kiểm tra lại và phát hiện đã bị dính đề thi như trên, 2 cán bộ coi thi đã thu hồi đề thi đã phát từ thí sinh số 15 cho đến các thí sinh cuối đã nhận được đề thi trong phòng để phát lại cho đúng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm