Mẹ và Archie, cậu bé sinh ra mà không có cả hai mắt /// Ảnh chụp màn hình The Sydney Morning Herald.

Cậu bé sinh ra không có hai mắt

0
Archie Innes (1 tuổi, ở Sydney, Úc) gần như là duy nhất trên thế giới sau khi được sinh ra mà không có cả hai mắt, vì cậu bé bị hội chứng anophthalmia (không có mắt) gây ra do đột biến gien SOX2.
“Ma cà rồng” có thể không phải là sinh vật siêu nhiên như truyền thuyết /// Ảnh: Shutterstock

Khám phá bất ngờ về 'ma cà rồng'

0
Các nhà khoa học công bố bằng chứng rõ ràng nhất từ trước đến nay về mối liên hệ truyền thuyết ma cà rồng với một đột biến gien di truyền hiếm gặp.
Bệnh Parkinson liên quan chủ yếu đến yếu tố di truyền và độc tố môi trường /// Ảnh: Shutterstock

Nguyên nhân gây bệnh Parkinson ít ngờ đến

0
Bệnh Parkinson là một thoái hóa của hệ thần kinh trung ương gây rối loạn vận động. Đây là một bệnh mạn tính tiến triển, tức là bệnh kéo dài và nặng dần theo thời gian.
 
 /// Ảnh: Shutterstock

Những nguyên nhân gây tê tay chân

0
Tê tay, tê chân có thể là dấu hiệu cảnh báo bạn đang thiếu vitamin B12, hệ miễn dịch đang tấn công, ..., theo Medical Daily.
Nghiên cứu gien giúp tìm ra liệu pháp điều trị tốt nhất /// Ảnh: Shutterstock

Hướng mới điều trị ung thư tuyến tiền liệt

0
Kiểm tra đột biến gien di truyền là cách tiếp cận mới nhất hứa hẹn hỗ trợ quá trình điều trị ở bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt, đồng thời cảnh báo nguy cơ đối với thân nhân.
Bộ gien di truyền của người vẫn chôn giấu nhiều bí mật  /// Ảnh: AFP

Những người đột biến

0
Một nhóm các nhà khoa học đã phát hiện những người mang các đột biến gien di truyền giúp bảo vệ họ trước những căn bệnh ngặt nghèo, gọi họ là 'siêu nhân' đích thực.
Ông Gan Yuanhua và con bê 2 đầu - Ảnh chụp màn hình Mirror

Bê 2 đầu ở Trung Quốc

0
Người dân làng Shaijin, thuộc tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc), không khỏi kinh ngạc khi nhìn thấy một con bê chào đời với 2 đầu tại nông trại của ông Gan Yuanhua.
Phát hiện loại gien đột biến gây béo phì

Phát hiện loại gien đột biến gây béo phì

0

(TNO) Các nhà khoa học vừa phát hiện một loại gien đột biến có thể khiến con người tăng cân không ngừng, dẫn đến béo phí. Loại gien này tác động đến cơ thể, khiến cho người sở hữu ăn nhiều nhưng khó cảm thấy no. 

Các chuyên gia nghiên cứu gien khẳng định các ca Chimera ở người rất hiếm, nhưng vẫn có thể xảy ra - Ảnh: Shutterstock

Bố đẻ nhưng không phải cha ruột

0
Các nhà nghiên cứu gien di truyền đã hóa giải được nghi vấn xung quanh một trường hợp kết quả thử ADN không chứng minh được quan hệ cha con, đồng thời tình cờ phát hiện đây là một ca Chimera người.
Con người được dự đoán sẽ có những thay đổi ấn tượng trong một thiên niên kỷ - Ảnh: AsapScience

Phác họa con người sau 1.000 năm nữa

0
Con người sẽ trở thành những sinh vật vô cùng khác biệt sau một thiên niên kỷ, dưới tác động mạnh mẽ của tình trạng thay đổi khí hậu, trí thông minh nhân tạo và đột biến gien.
Đột biến gien cứu vớt dân Leningrad

Đột biến gien cứu vớt dân Leningrad

0
Kết quả phân tích cấu trúc gien của những người sống sót trong trận Đức Quốc xã phong tỏa Leningrad hồi thế chiến thứ hai đã phát hiện một sự thật bất ngờ: đột biến gien đã giúp họ qua được giai đoạn thảm kịch vào bậc nhất thời đó.
Bật cười dễ dàng nhờ ADN

Bật cười dễ dàng nhờ ADN

0

(TNO) Nếu vợ bạn bật cười thành tiếng một cách dễ dàng sau khi nghe một câu nói hay câu chuyện hài hước, trong khi bạn hầu như khó thể mở một nụ cười thì điều này có thể là do gien của cô ấy.

Bí ẩn gien 'lạ' trong cơ thể người

Bí ẩn gien 'lạ' trong cơ thể người

0
Các nhà khoa học vừa phát hiện một số ADN không di truyền từ tổ tiên của chúng ta, và điều này có thể thay đổi nhận thức của con người về tiến hóa.