Đột kích kho hàng lậu 10.000 m2 sau 6 tháng theo dõi

0 Thanh Niên Online

Chiều 7.7, Tổng Cục quản lý thị trường, Bộ tư lệnh Cảnh sát cơ động và Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao A05 đã tấn công vào 1 kho hàng lậu rộng hơn 10.000 m2 tại TP.Lào Cai, tỉnh Lào Cai.

Hàng hoá trong kho đang được thu giữ để kiểm đếm /// Ảnh QLTT
Hàng hoá trong kho đang được thu giữ để kiểm đếm
Ảnh QLTT

Tổng cục Quản lý thị trường tối 7.7 cho biết, chiều cùng ngày, lực lượng này phối hợp với Bộ tư lệnh Cảnh sát cơ động và Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Bộ Công an, đã tấn công vào 1 kho hàng lậu hơn 10.000 m2 tại TP.Lào Cai, tỉnh Lào Cai.

Một lãnh đạo Tổng cục Quản lý thị trường cho hay, dấu hiệu về kho hàng lậu, hoạt động khoảng 2 năm nay, đã được phát hiện cách đây 6 tháng. Từ đó, một chuyên án đặc biệt được lực lượng này lập ra và dùng nhiều biện pháp điều tra để theo dõi, truy tìm đường đi của việc nhập hàng, xuất hàng.

"Cho đến hôm nay, khi các điều kiện chính muồi, trong kho tập kết một lượng hàng lớn, các lực lượng chức năng quyết định đột nhập", nguồn tin từ lực lượng quản lý thị trường cho hay.

Theo đó, gần 100 cảnh sát cơ động đã được huy động, cùng với lực lượng nghiệp vụ của Tổng cục Quản lý thị trường đã ập vào kho hàng có địa chỉ tại 145 Hoàng Diệu, TP.Lào Cai. Tại thời điểm kiểm tra, 3 nhân viên được thuê để thay nhau livestream trên các tài khoản Facebook như: Thảo Trần, Giầy đồng giá...

Theo khai nhận ban đầu của các nhân viên, ngày tối thiểu họ cũng chốt được khoảng 100 - 200 đơn hàng, do hơn 40 nhân viên ngồi máy tính thực hiện bằng phần mềm quản lý tập trung.

Sau khi chốt các đơn hàng của khách trên Facebook, các lô hàng được đóng gói để gửi đi khắp cả nước thông qua các hãng chuyển phát nhanh, đồng nghĩa với việc hàng chục vạn sản phẩm hàng giả, hàng lậu được đưa ra thị trường một cách trót lọt trong suốt 2 năm qua.

Theo cơ quan chức năng, chủ của kho hàng là Trần Thành Phú, sinh năm 1992 có hộ khẩu thường trú tại Lào Cai, cùng em gái của mình điều hành kho hàng.

Các mặt hàng tại kho này chủ yếu là giầy dép, kính mắt, đồng hồ, hàng tiêu dùng, mỹ phẩm.... nhập lậu hoặc có dấu hiệu giả mạo các nhãn hiệu nổi tiếng thế giới như LV, Gucci, Chanel, Adidas...

Tổng cục Quản lý thị trường đánh giá, đây là hoạt động có tổ chức, đường dây, được bố trí chuyên nghiệp, chuyên môn hoá từng khâu, có sự phân công giữa các thành viên và phối hợp nhịp nhàng. Hoạt động kinh doanh này triển khai được là nhờ mạng internet, bao gồm cả bán buôn, bán lẻ. 

Toàn bộ kho hàng đã bị thu giữ và kiểm đếm, cơ quan chức năng cũng đồng thời tiến hành các biện pháp nghiệp vụ tiếp theo để xử lý nhóm đối tượng theo quy định của pháp luật.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm