Đột phá có thể ngăn ngừa các triệu chứng chính giống như sốt xuất huyết

0

Hỗ trợ ngăn ngừa các triệu chứng chính giống như sốt xuất huyết bằng… thực phẩm

Công ty Kirin Holdings (Nhật Bản) đã công bố một thử nghiệm lâm sàng xác nhận việc uống chủng vi khuẩn Lactococcus lactis Plasma (LC-Plasma) của công ty đều đặn trong hai tháng liên tục đã giúp giảm đáng kể số ngày tích lũy các cơn sốt, đau cơ, đau khớp và đau hốc mắt - vốn được biết đến như là những triệu chứng chính của bệnh sốt xuất huyết.

Đột phá có thể ngăn ngừa các triệu chứng chính giống như sốt xuất huyết - ảnh 1

Biểu đồ so sánh lợi ích khi sử dụng chủng khuẩn LC-Plasma đối với bệnh nhiệt đới

Nguồn: Kirin Holdings

Theo kết quả của nghiên cứu này, lợi khuẩn LC-Plasma có tác dụng kích thích hệ miễn dịch, hỗ trợ bảo vệ cơ thể chống lại các virus thông qua việc kích hoạt tế bào đuôi gai (plasmacytoid dendritic cells) trong các thử nghiệm lâm sàng và phi lâm sàng; ngoài ra, thử nghiệm lâm sàng còn cho thấy LC-Plasma có thể giúp giảm tỷ lệ mắc bệnh cúm, góp phần ngăn ngừa một loạt các bệnh về nhiễm trùng do virus khác ngoài virus sốt xuất huyết gây ra.

Tính đến nay, trên thế giới vẫn chưa có phương pháp chữa trị dứt điểm hoặc vắc xin dành cho bệnh sốt xuất huyết. Nên nghiên cứu trên đã thắp lên hy vọng đối phó với các triệu chứng của căn bệnh. Kết quả của nghiên cứu này đã được trình bày tại Hội nghị thường niên lần thứ 25 của Hiệp hội Du lịch và Sức khỏe Nhật Bản được tổ chức vào ngày 22.8 vừa qua.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nichiei Asia vinh dự đạt ‘Top 10 thương hiệu tín nhiệm năm 2022’

Nichiei Asia vinh dự đạt ‘Top 10 thương hiệu tín nhiệm năm 2022’

Vừa qua, tại “Lễ công bố hàng chính hãng, thương hiệu độc quyền, thương hiệu tín nhiệm, sản phẩm, dịch vụ chất lượng cao năm 2022” diễn ra tại nhà hát Quân Đội (TP.HCM). Công ty CP Quốc tế Nichiei Asia, được Hội đồng chấm điểm bình chọn đứng trong danh sách vinh danh nhận giải thưởng từ ban tổ chức, vượt qua nhiều tiêu chí xét duyệt khắt khe.

Đột quỵ nằm trong nhóm gây tử vong hàng đầu

Đột quỵ nằm trong nhóm gây tử vong hàng đầu

Theo Hội Đột quỵ thế giới, mỗi năm thế giới có hơn 12,2 triệu ca đột quỵ não mới, trong đó hơn 16% xảy ra ở người trẻ (15 - 49 tuổi). Căn bệnh này hiện xếp thứ ba trong các nguyên nhân gây tử vong, vượt qua cả tim mạch và ung thư.

Quy trình 9 bước tạo nên tên tuổi Nutrilite

Quy trình 9 bước tạo nên tên tuổi Nutrilite

Quy trình 9 bước tạo nên thương hiệu Nutrilite - thương hiệu với các sản phẩm thực phẩm bổ sung bán chạy hàng đầu thế giới. Đồng thời cũng một trong những nguyên tắc “sống còn” của Nutrilite trên hành trình thực hiện sứ mệnh vì sức khỏe cộng đồng suốt hơn 85 năm qua.

Thay đổi chăm sóc sức khỏe tương lai

Thay đổi chăm sóc sức khỏe tương lai

Tại Hội nghị thượng đỉnh y tế thế giới (WHS) 2022, Tổng Thư ký LHQ António Guterres khẳng định: “Sức khỏe tốt là nền tảng cho xã hội hòa bình và ổn định. Tương lai của phát triển bền vững phải bắt đầu từ việc đảm bảo cuộc sống lành mạnh cho tất cả mọi người trong một hành tinh khỏe mạnh”.