Đột phá có thể ngăn ngừa các triệu chứng chính giống như sốt xuất huyết

0
Hỗ trợ ngăn ngừa các triệu chứng chính giống như sốt xuất huyết bằng… thực phẩm
Đột phá có thể ngăn ngừa các triệu chứng chính giống như sốt xuất huyết

Công ty Kirin Holdings (Nhật Bản) đã công bố một thử nghiệm lâm sàng xác nhận việc uống chủng vi khuẩn Lactococcus lactis Plasma (LC-Plasma) của công ty đều đặn trong hai tháng liên tục đã giúp giảm đáng kể số ngày tích lũy các cơn sốt, đau cơ, đau khớp và đau hốc mắt - vốn được biết đến như là những triệu chứng chính của bệnh sốt xuất huyết.

Đột phá có thể ngăn ngừa các triệu chứng chính giống như sốt xuất huyết - ảnh 1

Biểu đồ so sánh lợi ích khi sử dụng chủng khuẩn LC-Plasma đối với bệnh nhiệt đới

Nguồn: Kirin Holdings

Theo kết quả của nghiên cứu này, lợi khuẩn LC-Plasma có tác dụng kích thích hệ miễn dịch, hỗ trợ bảo vệ cơ thể chống lại các virus thông qua việc kích hoạt tế bào đuôi gai (plasmacytoid dendritic cells) trong các thử nghiệm lâm sàng và phi lâm sàng; ngoài ra, thử nghiệm lâm sàng còn cho thấy LC-Plasma có thể giúp giảm tỷ lệ mắc bệnh cúm, góp phần ngăn ngừa một loạt các bệnh về nhiễm trùng do virus khác ngoài virus sốt xuất huyết gây ra.

Tính đến nay, trên thế giới vẫn chưa có phương pháp chữa trị dứt điểm hoặc vắc xin dành cho bệnh sốt xuất huyết. Nên nghiên cứu trên đã thắp lên hy vọng đối phó với các triệu chứng của căn bệnh. Kết quả của nghiên cứu này đã được trình bày tại Hội nghị thường niên lần thứ 25 của Hiệp hội Du lịch và Sức khỏe Nhật Bản được tổ chức vào ngày 22.8 vừa qua.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

    Đọc thêm