Cần có những tấm bảng 'Cấm đốt rác'

Cần có những tấm bảng 'Cấm đốt rác'

07:28 06/01/2022 0

Từ lâu, tôi thấy tại hầu hết các đô thị, để ngăn chặn tình trạng vứt đổ rác và sự hình thành của các bãi rác thải tự phát tràn lan, làm mất mỹ quan đô thị, và ô nhiễm môi trường, thì chính quyền vẫn cho cắm, đặt những tấm bảng cấm đổ rác cùng với mức tiền phạt đối với ai vi phạm. Tính hiệu quả của những tấm bảng “ cấm đổ rác ” đó đến đâu, như thế nào thì tôi không bàn tới, mà điều tôi muốn nói ở đây đó là, nên có thêm những tấm bảng “Cấm đốt rác” để ngăn chặn tình trạng người dân đốt rác thải…

Sưởi ấm mùa đông với áo len đan dây cáp đẹp và êm như vòng tay người yêu

Sưởi ấm mùa đông với áo len đan dây cáp đẹp và êm như vòng tay người yêu

10:00 30/11/2021 0

Trong vô số mẫu áo len được giới thiệu vào mỗi mùa thời trang Thu Đông, áo len đan dây cáp vẫn luôn được yêu thích nhất. Ngoài vẻ đẹp cổ điển, những sợi dây cáp đan nổi trên bề mặt áo len hay trang phục dệt kim giúp tăng cường công năng giữ ấm, đồng thời sự êm mềm gợi nhớ những kỷ niệm ngọt ngào như vòng tay của người ta yêu dấu.

Xem 'Văn hóa soi đường cho quốc dân đi'

Xem 'Văn hóa soi đường cho quốc dân đi'

06:30 17/11/2021 0

Những bức thư Bác Hồ gửi cho văn nghệ sĩ và văn nghệ sĩ gửi cho Bác. Đèn phòng không với mái tôn che ánh sáng để học đêm trong chiến tranh chống Mỹ. Chiếc bàn tính vạn năng vừa học toán vừa học chữ… Văn hóa đã “soi đường cho quốc dân đi” như thế.

Đót hiện diện ở nhiều khoảnh đất trống nơi vùng biên Lao Bảo những ngày cận tết. /// ẢNH: BÁ CƯỜNG

Gặp mùa đót trên cao nguyên ngày xuân

14:33 14/02/2021 0

Những ngày trước và xuyên Tết Nguyên đán, khắp thị trấn Lao Bảo (H.Hướng Hóa,tỉnh Quảng Trị) đi đâu cũng thấy cây đót được các thương lái thu mua về phơi nắng, đóng bao và xuất đi các tỉnh Huế, Quảng Nam… tiêu thụ.

Bắt giữ nam thanh niên đốt căn hộ để trả thù bạn

Bắt giữ nam thanh niên đốt căn hộ để trả thù bạn

23:28 07/05/2019 0

Chiều ngày 7.5.2019, người dân ở khu B1, chung cư Phong Bắc (P.Hòa Thọ Đông, Q.Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng) đã bắt giữ một nam thanh niên mang xăng, búa lên căn hộ 507 rồi đập kính cửa sổ, đổ xăng vào trong, châm lửa đốt.