Bộ trưởng Nội vụ và Tư pháp Venezuela Nestor Reverol thông tin về vụ mưu sát Tổng thống Nicolas Maduro bằng drone /// Reuters

Mối nguy khủng bố bằng drone

0
Những vụ tấn công bằng thiết bị bay điều khiển từ xa cho thấy thời đại của chủ nghĩa khủng bố mới đang bắt đầu, trong khi thế giới vẫn chưa được chuẩn bị để đối phó.
Màn trình diễn bay lượn của Dragon /// Ảnh: Đại học Tokyo

Robot có thể bay lượn như rồng

0
Đại học Tokyo vừa giới thiệu robot có hình dạng như một con rồng với khả năng di chuyển linh hoạt, hứa hẹn sẽ đảm nhận các nhiệm vụ cứu hộ trong không gian hẹp.
Xác thiết bị bay giao bưu phẩm vỡ nát trên nền đất /// Reuters

Khai trương thê thảm của thiết bị bay giao bưu phẩm

7

Thiết bị bay không người lái do Nga sản xuất đang trên đường đưa chuyến hàng đầu tiên thì đột nhiên đâm vào tường một ngôi nhà và tan xác, khiến giới chức địa phương và người dân bị sốc.

Cuộc chiến chống dịch sốt rét đang được các nhà khoa học nghiên cứu  /// Ảnh: AFP

Drone và smartphone giúp chống bệnh sốt rét ở Tanzania

0
Đại học Aberystwyth (Wales) đã hợp tác với quỹ xóa bỏ sốt rét Zanzibar (Tanzania) tạo ra một sáng kiến mới, khi sử dụng máy bay không người lái (drone) để tìm vùng mang mầm bệnh sốt rét.
Một máy bay ở phi trường quốc tế Jean-Lesage /// quebecoriginal.com

Thiết bị bay đâm máy bay dân dụng ở Canada

0

Một máy bay chở khách của Canada đã hạ cánh an toàn sau khi bị một thiết bị bay không người lái đâm trúng trong lúc tiếp cận phi trường quốc tế Jean-Lesage ở thành phố Quebec.

Phi công ngồi trong buồng lái trên mặt đất điều khiển máy bay không người lái từ xa tại căn cứ không quân Creech, bang Nevada /// AFP

Mã độc ám ảnh phi đội không người lái của Mỹ

0

Phi đội máy bay quân sự không người lái (UAV) của Mỹ đã bị nhiễm mã độc với khả năng đeo bám dai dẳng bất chấp nỗ lực loại bỏ bằng những phần mềm chống vi rút mới nhất.

Người dùng drone Trung Quốc đổ xô đi học lấy bằng lái

Người dùng drone Trung Quốc đổ xô đi học lấy bằng lái

0
Những người đam mê drone, tức thiết bị bay không người lái ở Trung Quốc đang đổ đi học lấy bằng lái sau khi chính phủ nước này đưa ra những quy định nghiêm ngặt nhằm ngăn chặn những tai nạn liên quan đến drone, đặc biệt là sự cố hàng không.
Người điều khiển flycam trên đường Hoàng Sa (Q.Phú Nhuận, TP.HCM) /// Ảnh: Ngọc Dương

Kiểm soát flycam

16
Thiết bị bay tích hợp máy chụp hình quay phim, hay còn gọi là flycam, đang được nhiều người sử dụng nhưng không phải ai cũng quan tâm đến việc xin giấy phép của Bộ Quốc phòng mới được bay trên bầu trời.
Sự việc xảy ra khi một phi công phát hiện vật thể lạ gần phi đạo /// Reuters

Phi trường New Delhi hỗn loạn vì vật thể bay

0

Cả ba phi đạo của sân bay quốc tế Indira Gandhi tại thủ đô Ấn Độ đều tạm thời bị đóng trong khoảng nửa giờ vào chiều 20.8 sau khi một phi công phát hiện "vật thể giống thiết bị bay" trong lúc hạ cánh.