Dropbox vượt mốc 100 triệu người dùng

0 Thanh Niên Online

(TNO) Dropbox ngày 13.11 tuyên bố dịch vụ lưu trữ trực tuyến do hãng này cung cấp đã đạt thành tích 100 triệu thành viên sử dụng.

Dropbox vượt mốc 100 triệu người dùng

Theo Slashgear, trong tuyên bố được Dropbox phát đi hôm 13.11, ông Drew Houston, một trong số các nhà sáng lập của Dropbox, thậm chí còn mạnh miệng cho rằng cột mốc 100 triệu (người dùng) chỉ là "một tỷ lệ phầm trăm nhỏ" mà hãng này có thể đạt đến.

Dropbox vượt mốc 100 triệu người dùng - ảnh 1

Cũng theo Slashgear, Dropbox đang gặp phải sự cạnh tranh khốc liệt với các dịch vụ lưu trữ trực tuyến đối thủ khác như Google Drive, iCloud của Apple hay SkyDrive của Microsoft.

Dẫu thế, theo giới công nghệ, con số 100 triệu người dùng mà Dropbox vừa đạt được cũng có thể xem là một thành tích ở mức khá bởi iCloud của Apple hiện cũng chỉ dừng lại ở mức 190 triệu người dùng.

Ông Houston cho biết, mặc dù cung cấp một dịch vụ tương tự với các đối thủ khác nhưng Dropbox đang đứng ở một vị trí tổng thể tốt hơn để "bắt gặp các mục tiêu của mình" cũng như dịch vụ này có một sự tập trung khác.

"Những công ty khác đang bận rộn phát triển những thứ mà chúng tôi có từ 4 năm trước", nhà đồng sáng lập Dropbox nói, "Chúng tôi đang ở vị trí dẫn đầu".

An Huy

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Apple thêm mã hóa đầu cuối vào dữ liệu iCloud

Apple thêm mã hóa đầu cuối vào dữ liệu iCloud

Apple vừa bổ sung tính năng mã hóa đầu cuối mới cho dữ liệu iCloud, bao gồm bản sao lưu, ảnh, ghi chú… nhằm giúp đảm bảo dữ liệu cá nhân luôn được bảo mật, ngay cả khi kẻ xấu xâm nhập vào đám mây.