Dự án bị chậm trễ nhiều năm vì không giải phóng được mặt bằng

0 Thanh Niên

Dự án này có chiều dài hơn 2,8 km, dự kiến thi công từ năm 2014 - 2016 nhưng việc giải phóng mặt bằng gặp nhiều vướng mắc.

Dự án bị chậm trễ nhiều năm vì không giải phóng được mặt bằng

Ngày 13.2, UBND H.Tuy Phước (Bình Định) cho biết Chủ tịch UBND huyện này đã có văn bản giao Trung tâm phát triển quỹ đất và Phòng TN-MT huyện tổ chức đối thoại với các hộ dân chưa đồng tình, lên phương án cưỡng chế… nhằm hoàn thành việc giải phóng mặt bằng dự án nâng cấp, mở rộng tỉnh lộ 640.

Dự án này có chiều dài hơn 2,8 km, dự kiến thi công từ năm 2014 - 2016 nhưng việc giải phóng mặt bằng gặp nhiều vướng mắc. Đầu năm 2019 vẫn còn 29 hộ dân nằm trong diện giải phóng mặt bằng chưa nhận tiền đền bù.

Theo ông Nguyễn Đình Thuận, Chủ tịch UBND H.Tuy Phước, mức giá đền bù đã được áp dụng đúng quy định hiện hành của UBND tỉnh Bình Định nhưng một số hộ dân cho rằng chưa tương xứng hoặc yêu cầu phải bố trí thêm đất tái định cư dù không nằm trong diện được hưởng lợi... Dự án thi công chậm trễ khiến việc đi lại của người dân và nhiều phương tiện qua tỉnh lộ 640 gặp nhiều trở ngại.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mất cát, phù sa : ĐBSCL dần tan rã

Mất cát, phù sa : ĐBSCL dần tan rã

Phát triển thủy điện thượng nguồn cùng khai thác cát quá mức ở hạ lưu Mê Kông đang đe dọa ĐBSCL - một vùng châu thổ địa chất non trẻ vốn hình thành nhờ quá trình bồi tụ bùn cát từ thượng nguồn sông Mê Kông.